Hướng dẫn tháo quạt laptop Lenovo ThinkPad X201

Model ThinkPad X201 với vi xử lý Intel Core i5-540M tốc độ 2,53 GHz (4MB L3, 1066Mhz FSB), bộ nhớ RAM DDR3 2GB, ổ cứng 250GB (tốc độ 5.400 vòng/phút chuẩn SATA), chip đồ họa Intel Graphics Media Accelerator 5700MHD. Trong bài này, SUACHUALAPTOP24h.com sẽ cùng bạn tháo quạt chiếc laptop Lenovo Thinkpad X201 nhé

  HƯỚNG DẪN THÁO QUẠT LAPTOP LENOVO THINKPAD X201

   

  Chiếc laptop Lenovo ThinkPad X201 là dòng laptop khá bền. Tuy nhiên bất kỳ loại laptop nào cũng cần được vệ sinh thường xuyên để bảo đảm hoạt động của máy cũng như giữ cho tuổi thọ máy được dài lâu. Nếu bạn đang sở hữu chiếc Lenovo ThinkPad X201 thì bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh máy với hướng dẫn tháo quạt của Sửa chữa Laptop 24h .com trong bài viết dưới đây.

  Hướng dẫn tháo quạt laptop Lenovo ThinkPad X201

  Một số thông tin về chiếc laptop Lenovo ThinkPad X201

  Model ThinkPad X201 với vi xử lý Intel Core i5-540M tốc độ 2,53 GHz (4MB L3, 1066Mhz FSB), bộ nhớ RAM DDR3 2GB, ổ cứng 250GB (tốc độ 5.400 vòng/phút chuẩn SATA), chip đồ họa Intel Graphics Media Accelerator 5700MHD.

  Nếu bạn đang sở hữu chiếc laptop có tuổi thọ gần chục tuổi này, việc vệ sinh hệ thống làm mát cho máy thường xuyên sẽ giúp cải thiện hiệu suất cũng như tăng tuổi thọ cho máy. Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ giới thiệu với các bạn các tháo quạt laptop Lenovo ThinkPad X201.

  Các bước tháo quạt máy tính Lenovo ThinkPad X201

  Trước tiên để có cái nhìn cận cảnh vào chiếc laptop này, chúng ta cần phải tháo các ốc được đánh dấu trong hình dưới đây

  Trước khi nhấn vỏ D của máy ra, chúng ta cần phải tháo ổ cứng.

  Xem thêm: Hướng dẫn sửa chữa laptop Sony Vaio lỗi phần mềm bằng CD

  Lật Laptop lại, chúng ta sẽ tháo từ bàn phím. Nhấc bàn phím nhưng không phải hoàn toàn vì vẫn còn một dây cáp được kết nối ở bên dưới bàn phím. Ngắt kết nối cáp rồi đặt bàn phím sang một bên.

  Nhấc palmrest ra để ngắt kết nối touchpad.

  Tháo hoàn toàn phần khung bàn phím

  Tham khảo: Hướng dẫn thiết lập lại hệ thống để sửa chữa laptop Dell trong trường hợp máy bi lỗi phần mềm

  Ngắt kết nối dây cáp LCD nối với bo mạch chủ

  Ngắt kết nối cáp âm thanh khỏi bo mạch chủ

  Xem thêm: Cách sửa lỗi laptop bị tắt đột ngột tại nhà dễ thực hiện nhất

  Nhấc bo mạch chủ ra khỏi máy. Bo mạch chủ vẫn còn được kết nối vào một số bộ phận trên máy, vì vậy bạn không nhấc hoàn toàn ra

  Ngắt kết nối dây cáp nguồn

  Tháo bo mạch chủ

  Tháo quạt tản nhiệt và heatsink

  Sau khi tháo quạt tản nhiệt, bạn có thể bắt đầu vệ sinh quạt

   

  Tra dầu bôi trơn vào cánh quạt

  Cách tháo quạt laptop  Lenovo ThinkPad X201 không quá phức tạp và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà. Bạn hãy thường xuyên tháo máy và vệ sinh để giữ cho chiếc laptop của bạn hoạt động trơn tru và lâu dài. Trong quá trình sử dụng laptop nếu các bạn có bất kỳ vấn đề nào hãy liên hệ với Sửa chữa Laptop 24h .com qua hotline 1800 6024 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *