Hướng dẫn bắt bệnh cho máy Acer 5735z không khởi động lần đầu tiên bật máy

Bạn đang sở hữu chiếc Acer 5737z và gặp sư cố máy không khởi động trong lần đầu tiên mở máy và chỉ bật sau lần thứ hai bạn thử mở máy. Hãy xem bài viết này của Sửa chữa laptop 24h .com, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu xem vấn đề xảy ra với máy bạn

Hướng dẫn bắt bệnh cho máy Acer 5735z không khởi động lần đầu tiên bật máy

Sửa chữa laptop 24h .com luôn nhận được các câu hỏi từ người sử dụng laptop và chúng tôi cũng rất muốn chia sẻ với các bạn các phương thức để bắt bệnh cho chiếc máy laptop của các bạn.
Gần đây Sửa chữa laptop 24h .com nhận được câu hỏi từ một bạn sở hữu trước Acer 5735z.

Hỏi:

Em có một máy tính xách tay Acer 5735z, gần đây nó gặp phải vấn đề. Đó là, khi em nhấn nút nguồn lần đầu tiên, nó không khởi động. Và khi em nhấn lần thứ hai, thì máy mới bắt đầu chạy. Hiện tượng này là do lỗi ở đâu ạ? Em đã cài đặt lại máy, nhưng vấn đề vẫn chưa được giải quyết, hy vọng Sửa chữa laptop 24h .com giúp em bắt bệnh cho máy ạ, em cảm ơn!

Trả lời:

Bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau

1) Sau khi bạn đã đăng nhập vào Windows bình thường, hãy nhớ nhấp chuột phải vào “My computer”—“Advanced”, sau đó nhấp vào nút set up ở failure recovery place! Sau đó, loại bỏ sự lựa chọn tự động khởi động lại khi hệ thống khởi động không thành công!

Sau đó kiểm tra! Hoặc bạn có thể vào chế độ an toàn và kiểm tra xem máy có thể truy cập hệ thống thành công khi máy tính khởi động lần đầu tiên không. Nếu có, điều này chứng minh rằng bạn gặp một số vấn đề khi tải dữ liệu, vì vậy ngay cả khi bạn cài đặt lại hệ thống cũng sẽ không cải thiện được tình hình. Sau khi cài đặt lại hệ thống bạn đừng cài đặt bất kỳ drive nào và không cài thêm bất kỳ phần mềm ứng dụng nào cả … hãy thử và xem liệu vấn đề trên vẫn còn tồn tại không? Nếu vấn đề vẫn còn tồn tại, sau đó hãy bắt đầu từ phần cứng và loại bỏ từng khả năng một. Nhưng nếu là lỗi phần cứng thì bạn sẽ cần có kiến thức về sửa chữa laptop nhé.

2) Có thể do điện áp pin quá thấp, gây ra bởi vì bạn sạc máy ở mức điện áp quá thấp. Khi này máy có thể bắt đầu bình thường khi pin được sạc khoảng 2V. Để tránh sự cố khởi động, sau khi tắt máy, đừng cắt cáp nguồn bên ngoài, nguồn điện chủ yếu được lưu trên bo mạch chủ. Nó có thể làm giảm tác động lên pin do sự rò điện của mạch CMOS – gây điện áp quá thấp cho pin.

3): Kiểm tra tất cả cáp (bao gồm cả pin) để đảm bảo rằng tất cả các thiết bị được kết nối chính xác và chắc chắn với nhau. Tiếp theo là gì, hãy kiểm tra xem nguồn điện có bật hay không. Thử nghe tiếng quạt tản nhiệt, kiểm tra ổ đĩa. Nếu không nghe thấy gì có thể bạn sẽ cần phải thế các thiết bị này. Để xác nhận việc này, bạn có thể sử dụng thiết bị kiểm tra năng lượng, chẳng hạn như PC Power and Cooling, để kiểm tra điện áp. Bạn nên chắc chắn các bạn biết mình đang làm gì và vấn đề cần được xử lý như thế nào.
Các vấn đề liên quan đến phần cứng Sửa chữa laptop 24h .com khuyên các bạn nên mang đến cửa hàng sửa chữa gần nhất của trung tâm Sửa chữa laptop 24h .com để các kỹ thuật viên kiểm tra hoàn toàn miễn phí. Chúc các bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *