Gửi file giữa máy tính và điện thoại qua bluetooth

Bluetooth là một trong những chuẩn kết nối lâu đời được sử dụng trên cả điện thoại và laptop. Bài viết dưới đây, SUACHUALAPTOP24h sẽ chia sẻ đến các bạn cách gửi file giữa máy tính và điện thoại qua bluetooth đơn giản, dễ dàng.

GỬI FILE GIỮA MÁY TÍNH VÀ ĐIỆN THOẠI QUA BLUETOOTH

Gửi file giữa máy tính và điện thoại qua bluetooth khá phức tạp, vì vậy nhiều khi chúng ta muốn gửi file giữa máy tính và điện thoại nhưng lại gặp khá nhiều trở ngại. Bài viết dưới đây, Sửa chữa Laptop 24h sẽ chia sẻ đến các bạn cách gửi file giữa máy tính và điện thoại qua bluetooth đơn giản, dễ dàng.

Bluetooth là một trong những chuẩn kết nối lâu đời được sử dụng trên cả điện thoại và laptop. Hiện nay đã có nhiều chuẩn chia sẻ khác thay thế như NFC hay Wifi, tuy nhiên không thể phủ nhận bluetooth vẫn là phương thức trao đổi dữ liệu được đông đảo người dùng sử dụng.

Để gửi file giữa máy tính và điện thoại qua bluetooth, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tạo kết nối giữa máy tính và điện thoại

Trước khi có thể trao đổi dữ liệu, nhiệm vụ đầu tiên bạn cần làm đó là tạo thiết lập giữa máy tính và điện thoại. Trên máy tính, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng bluetooth, tiếp đến chọn Add a Device.

Bước 2: Chọn đúng thiết bị muốn kết nối

Bạn cần chọn chính xác thiết bị mình muốn kết nối. Ví dụ như ở hội trường hoặc phòng họp sẽ có rất nhiều điện thoại hoặc laptop cũng bật bluetooth. Sau khi chọn được thì bấm Next để tiếp tục.

Bước 3: Nhập mã số kết nối

Sau khi 2 thiết bị kết nối, bạn sẽ nhận được một đoạn mã kết nối trên máy tính. Lúc này bạn cần nhập đoạn mã trên vào điện thoại của mình để 2 máy kết nối với nhau.

Bước 4: Gửi file từ máy tính

Trên máy tính nhấp chuột phải vào biểu tượng laptop, chọn Send a file.

Click chuột vào điện thoại kết nối, tiếp đến chọn Browse, rồi lựa chọn tập tin để gửi.

Bước 5: Nhận dữ liệu từ điện thoại gửi vào

Để nhận dữ liệu từ điện thoại bạn click chuột phải vào biểu tượng bluetooth, tiếp đến chọn Receive a File rồi lưu file vào đường dẫn bất kỳ trên máy tính.

Lưu ý: Nếu trong quá trình gửi hoặc nhận mà gặp trục trặc, các bạn cần kiểm tra lại khoảng cách của hai thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý tới driver bluetooth của máy tính, rất nhiều trường hợp chia sẻ bị lỗi là do driver bluetooth của máy tính bị sai hoặc chưa được cập nhật.

5 cách chuyển file từ máy tính sang điện thoại nhanh nhất

Trên đây là các bước để gửi file giữa máy tính và điện thoại qua bluetooth mà S24h chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tags: Chia sẻ kiến thức