Giải pháp khi máy tính không nhận USB

Đừng vội vứt bỏ chiếc USB hay cài lại Windows gây tốn nhiều thời gian, bạn hãy thử một số giải pháp sau khi máy tính không nhận USB

  GIẢI PHÁP KHI MÁY TÍNH KHÔNG NHẬN USB

   

  Đừng vội vứt bỏ chiếc USB hay cài lại Windows gây tốn nhiều thời gian, bạn hãy thử một số giải pháp sau khi máy tính không nhận USB:

  giải pháp khi máy tính không nhận USB

  Máy tính không nhận USB là hiện tượng thường gặp đối với những chiếc USB lâu ngày hoặc sản phẩm kém chất lượng. Tuy nhiên, ngoài lí do hư phần cứng khó khắc phục được, thì phần mềm cũng là một trong những nguyên nhân bạn nên nghĩ tới.

  Dưới đây, SUACHUALAPTOP24H.COM xin chia sẻ tới các bạn một số giải pháp khi máy tính không nhân USB:

  Thử USB trên một vài máy tính khác

  Để chắc chắn lỗi không phải do chiếc máy tính hiện tại, bạn hãy thử cắm USB ở một vài máy tính khác. Nếu các máy tính kia vẫn nhận USB bình thường thì nhiều khả năng máy tính của bạn đang bị hư cổng USB hoặc lỗi phần mềm.giải pháp khi máy tính không nhận USB

  Riêng trường hợp hư cổng USB, bạn có thể kiểm tra lại bằng việc kết nối thử một chiếc USB hay thiết bị khác thông qua cùng cổng USB.

  Làm sạch khe cắm USB và xử  lý  cáp nối

  Nếu chiếc USB không thể được nhận diện trên bất kì thiết bị nào khác, nhiều khả năng USB của bạn đã bị hư phần cứng – thường là chết con chip bên trong. Hầu hết người dùng gặp trường hợp này đều sẽ mua USB mới vì giá một chiếc USB mới hiện nay không quá đắt.

  giải pháp khi máy tính không nhận USB

  Tuy nhiên, nếu sự cố chỉ xảy ra trên máy tính của bạn thì bạn hãy sử dụng cọ mềm lau bụi trong khe USB và cố định lại sợi cáp USB nối từ cổng USB vào bo mạch trên máy tính (thao tác này chủ yếu thực hiện trên máy tính để bàn).

  Quét tìm lại thiết bị ngoại vi đang kết nối

  Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer trên màn hình, chọn Properties. Trên giao diện hiện ra, nhấn “Scan for hardware changes” để Windows quét tìm lại tất cả các thiết bị ngoại vi có thể chưa được nhận diện và cài đặt driver cũng như kích hoạt chúng.

  giải pháp khi máy tính không nhận USB

  Ngoài ra, bạn cần kiểm tra ở nhóm “Univeral Serial Bus controllers” xem có mục nào đang bị vô hiệu hóa(Disable) hay không, nếu có thì hãy thử Enable chúng lên.

  Quét virus toàn bộ máy tính


  Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận USB hiệu quả

  Trong một số trường hợp, bạn cũng nên thử quét virus toàn bộ máy tính cở chế độ Full Scan bằng một chương trình virus mạnh.

  Tags: Chia sẻ mẹo hay, máy tính không nhận USB

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *