Dùng củ sạc và dây sạc laptop khác hãng có sao không?

Dùng củ sạc và dây sạc laptop khác hãng có sao không? Việc làm này có ảnh hưởng tới pin hay hiệu suất khi sạc không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

DÙNG CỦ SẠC VÀ DÂY SẠC LAPTOP KHÁC HÃNG CÓ SAO KHÔNG?

Khi sử dụng laptop không tránh khỏi những lần phải thay thế linh kiện nếu xảy ra hỏng hóc. Đối với sạc laptop thì điều này xảy ra hầu hết với người dùng. Tuy nhiên, đối với người dùng không chuyên đó là “Miễn sao vừa là được, không quan tâm nhiều tới hãng có giống hay khác nhau hay không”. Vậy sẽ ra sao nếu sử dụng dây sạc và củ sạc khác hãng. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Sửa chữa Laptop 24h .com nhé!


Dùng củ sạc và dây sạc laptop khác hãng có sao không?

1. Biết về các thông số Vôn (V), Ampe (A) và Oát (W) trên củ sạc (Apdapter)
Vôn (V) là đơn vị dùng để đo điện áp hay độ mạnh của điện từ củ sạc truyền cho laptop (ký hiệu là U.
Ampe (A) là đơn vị đo cường độ dòng điện (ký hiệu là I).
Oát (W) là đơn vị tính công suất sạc mà adapter có thể cung cấp cho thiết bị. Với sự tiên tiến của công nghệ. các củ sạc hiện nay có nhiều giá trị công suất để phù hợp với nhiều tiêu chuẩn sạc nhanh đang có.

Biết về các thông số trên sạc

2. Tìm hiểu về từng loại sạc 
AC Adapter
Đây là loại Adapter đi kèm với laptop khi bạn mua mới chúng. Adapter này sẽ biến nguồn điện AC thông thường từ các ổ cắm sang chuẩn DC để laptop hoạt động. Với loại này bạn cần nắm rõ các thông số của chúng như phía trên đã hướng dẫn để tìm mua đúng adapter cho mình.

AC Adapter

DC Adapter
Loại này ít phổ biến hơn AC Adapter. Nếu bạn có thêm nhu cầu sạc laptop với các nguồn điện yếu (ví dụ: pin năng lượng mặt trời, điện từ xe ôtô, máy phát điện công suất thấp, máy bay, …) đều là dòng điện DC, thì bạn có thể tìm mua các loại sạc này.

DC Adapter

3. Dùng củ sạc và dây sạc khác hãng có sao không? 

Câu trả lời là bạn có thể sử dụng củ sạc khác hãng nếu đáp ứng đủ các điều kiện: 
– Cùng điện áp (V)
– Cùng dòng điện 
– Cùng kích thước jack cắm hoặc jack chuyển. 
– Dòng laptop đó không kén sạc.

Lưu ý: Với một số dòng laptop Dell hay HP phải sử dụng sạc đúng loại của NSX, không thay thế được cho nhau. Hoặc có thể sử dụng được sạc thay thế của bên thứ 3 nhưng được sản xuất riêng cho 2 dòng Dell hoặc HP.
Ngoài ra, nếu muốn tìm sản phẩm dây sạc, củ sạc chính hãng phù hợp, bạn có thể tham khảo tại đây.

Trên đây, Sửa chữa Laptop 24h đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Dùng củ sạc và dây sạc laptop khác hãng có sao không”. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn được cho mình sản phẩm phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *