DNS là gì? Hướng dẫn đổi DNS nhanh trên máy tính

Đổi DNS là một trong những cách thông dụng và hiệu quả nhất để vào các trang web bị chặn. Vậy làm thế nào để đổi DNS nhanh trên máy tính của bạn? Hãy cùng SUACHUALAPTOP24h.com tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

  DNS LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN ĐỔI DNS NHANH TRÊN MÁY TÍNH

   

  DNS có nhiệm vụ dịch một tên miền thành địa chỉ IP để các máy tính sử dụng nhận dạng trên hệ thống mạng. Khi người dùng truy cập vào một trang web thì địa chỉ URL sẽ được biên dịch sang địa chỉ IP dạng số và truy cập tới trang web. Đổi DNS là một thủ thuật phổ biến giúp người dùng truy cập vào các trang web bị chặn. Vậy làm thế nào để đổi DNS nhanh trên máy tính?

  Trong bài viết ngày hôm nay Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ cùng bạn tìm hiểu “DNS là gì? Hướng dẫn đổi DNS nhanh trên máy tính”. 

  DNS là gì? Hướng dẫn đổi DNS nhanh trên máy tính

  1. DNS là gì?

  DNS là tên viết tắt của Domain Name System có nghĩa là hệ thống phân giải tên miền. DNS được áp dụng rất rộng rãi và phổ biến trong cuộc sống, cũng như công việc của chúng ta. DNS có nhiệm vụ chuyển đổi tên trang web thành địa chỉ IP. Ngoài ra DNS còn hỗ trợ việc giúp người dùng có thể truy cập những trang web bị chặn như truy cập Facebook bị chặn, duy trì độ ổn định và tăng tốc độ kết nối mạng để tải video ở trên Youtube …

  DNS

  2. Hướng dẫn cách đổi DNS nhanh trên máy tính

  Để đổi DNS trên máy tính bạn hãy làm theo các bước như sau:

  Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi nhập ncpa.cpl nhấn OK để tìm kiếm.

   Cửa sổ tìm kiếm Run

  Bước 2: Bạn click chuột phải vào mạng đang kết nối chọn Properties như hình bên dưới

   Chọn Properties

  Bước 3: Bạn chọn Internet Protocol version 4(TCP/IPv4) rồi chọn tiếp Properties.

  Tab Wi-Fi Properties

  Bước 4: Bạn hãy truy cập vào mục Use the Following DNS Server addresses rồi nhập DNS vào 2 ô Preferred DNS server & lternate DNS server rồi nhấn OK.

  Nhập DNS vào 2 ô Preferred DNS server & lternate DNS server

  Trên đây SUACHUALAPTOP24h.com đã cùng bạn tìm hiểu “DNS là gì? Hướng dẫn đổi DNS nhanh trên máy tính”. Chúc bạn thành công và có những truy cập an toàn. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích từ Sửa chữa Laptop 24h .com nhé!

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *