Đèn sạc laptop nhấp nháy liên tục là bị làm sao?

Tương tự máy PC, latop cũng được trang bị đèn LED bên cạnh chỗ cắm sạc giúp người dùng có thể xác định thiết bị đang trong trạng thái sạc pin hay không. Vậy mà nhiều người còn cho rằng những đèn LED này không có tác dụng gì. Nếu một ngày bỗng thấy đèn laptop nhấp nháy thì có thể là do một số lý do..

ĐÈN SẠC LPTOP NHẤY NHÁY LIÊN TỤC LÀ BỊ LÀM SAO?

Mỗi khi bạn cắm sạc laptop vào máy, bạn sẽ thấy một chiếc đèn báo nhỏ ở cạnh ổ cắm sạc sáng lên nhằm báo hiệu có điện năng được nạp vào máy. Tuy nhiên, thỉnh thoảng đèn sạc laptop nhấp nháy liên tục và bạn không biết phải làm sao. Hãy tham khảo ngay những hướng dẫn ngay sau đây nhé!

Tương tự máy tính để bàn, latop cũng được các nhà sản xuất trang bị đèn LED bên cạnh chỗ cắm sạc giúp người dùng có thể xác định thiết bị đang trong trạng thái sạc pin hay không. Nhiều người không biết còn cho rằng những đèn LED này không có tác dụng gì. Nếu một ngày bỗng thấy đèn laptop nhấp nháy thì có thể là do một số lý do sau:

1. Đèn báo vốn dĩ luôn nhấp nháy

Mỗi laptop đều có những cách thiết kế khác nhau. Rất có thể đèn nguồn laptop của bạn liên tục nhấp nháy khi hoạt động ngay khi mới mua mà bạn không để ý, ví dụ một số dòng laptop Dell ngay khi cắm sạc đèn báo sẽ nhấp nháy. Cho nên khi để ý lại thấy kỳ lạ và tưởng máy xuất hiện lỗi. Đã có rất nhiều khách hàng mang máy tới trung tâm kiểm tra lỗi chỉ vì đột nhiên phát hiện ra điều này. Nghe có vẻ khó tin nhưng đây lại là trường hợp xảy ra đã rất nhiều.

den-sac-laptop-nhap-nhay-1

2. Do đèn LED bị hỏng

Mỗi thiết bị điện tử đều có tuổi thọ nhất định và đèn LED cũng vậy. Sau một thời gian dài sử dụng, đèn có thể bị hỏng gây ra hiện tượng nhấp nháy liên tục (bạn có thể liên tưởng tương tự đèn quỳnh quang thắp sáng trong nhà, khi gần hỏng nó sẽ nhấp nháy liên tục). Tuy nhiên, nếu chiếc đèn này hỏng bạn không nhất thiết phải thay, bởi nó hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến các linh kiện khác bên trong. Song nếu bạn muốn thay chúng để có thể nhận biết khi sạc pin thì có thể mang máy tới Sửa chữa laptop 24h .com để được giúp đỡ.

3. Do laptop sắp hết pin

Rất có thể khi máy tính sắp hết pin, đèn báo của laptop cũng sẽ nhấp nháy để báo hiệu. Do vậy hiện tượng đèn nguồn sáng liên tục cũng có thể là báo hiệu thiết bị sắp cạn pin trên nhiều dòng máy của nhiều hãng. Nếu thấy đèn nháy bạn nên cắm sạc pin cho máy và lưu trữ dữ liệu, đề phòng trường hợp máy tắt đột ngột.

4. Dấu hiệu biểu hiện phần cứng laptop bị hỏng

Trong trường hợp xấu nhất, dấu hiệu này có thể là báo hiệu việc laptop bị hỏng phần cứng. Khi kiểm tra và xácphaafnh laptop không thuộc các nguyên nhân trên bạn nên kiểm tra nguồn, điện cao áp,… các thiết bị linh kiện của máy xem có vấn đề gì không để mang đến Trung tâm Sửa chữa laptop 24h .com để được hỗ trợ sửa chữa laptop nhanh chóng.

Dấu hiệu đèn sạc laptop nhấp nháy liên tục không thực sự nguy hiểm như nhiều người tưởng tượng. Do vậy, nếu gặp trường hợp này bạn hãy bình tĩnh kiểm tra máy hoặc liên hệ theo số hotline 1800.6024 để được trợ giúp kịp thời. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *