Đánh giá ổ cứng SSD WD Blue 250GB Sata 2.5 công nghệ 3D NAND

Cùng với SSD WD Green M2 2280, ổ cứng SSD WD Blue 250GB Sata 2.5 đã và đang “làm mưa làm gió” trên thị trường bởi mức giá tốt trong phân khúc phổ thông. Đặc biệt sản phẩm này đã được Western Digital tích hợp công nghệ 3D NAND mang đến tốc độ vượt trội so với phiên bản tiền nhiệm.

   Thông tin chi tiết SSD WD Blue 3D NAND 250GB Sata 2.5

  Thông tin chi tiết SSD WD Blue 3D NAND 250GB Sata 2.5

  Công nghệ 3D NAND trên giúp SSD WD Blue 250GB Sata 2.5 đạt giới hạn tốc độ tốt nhất có thể của dòng sản phẩm SSD Sata. Hiệu suất tổng thể tuyệt vời cùng mức giá cạnh tranh, đây là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn cần nâng cấp ổ cứng từ HDD lên SSD.

  Thông số kỹ thuật

  SSD WD Blue 250GB vẫn giữ nguyên thiết kế có tính tương thích cao với kích thước 2.5 inch và chuẩn giao tiếp Sata III 6.0Gbps. Để tiện phân biệt với các dòng Green cho người dùng phổ thông có màu xanh lá, SSD WD Blue nổi bật với nhãn dán màu xanh dương.

  Thông số kỹ thuật ổ cứng SSD WD Blue 250GB 3D NAND:

  • Dung lượng lưu trữ: 250GB
  • Kích thước: 2.5 inch
  • Chuẩn Kết nối: SATA III (6Gb/s)
  • Kích thước chuẩn: 7.00 x 69.85 x 100.20mm
  • Tốc độ đọc: 550 MB/s
  • Tốc độ ghi: 525 MB/s
  • Trọng lượng: 37.4g

  Tối ưu hiệu suất và khả năng đa nhiệm

  Ổ cứng SSD WD Blue 250GB có chỉ số tốc độ đọc và ghi theo lý thuyết lần lượt là 550 MB/s và 525 MB/s. Thực tế khi kiểm tra mang lại kết quả còn ấn tượng hơn nhiều với 563.7 MB / s đọc và 536.8 MB / s ghi. Thông số này xấp sỉ với Samsung 860 Evo nhưng SSD WD Blue 250GB lại được đánh giá cao bởi chi phí thấp hơn. 

  Ổ cứng tối ưu hiệu suất tuyệt vời

  Ổ cứng tối ưu hiệu suất tuyệt vời

  Ở phiên bản 3D NAND, sử dụng chip điều khiển Marvell 88SS1074 xuất hiện nhiều trên các dòng ổ cứng SSD phổ thông. Nhưng điều ấn tượng là cách Western Digital duy trì hiệu suất làm việc trong thời gian dài cho sản phẩm của mình. Nhờ sử dụng mô hình bộ nhớ TLC nên khi bộ nhớ đệm của SSD WD Blue 250GB đã đạt mức bão hòa thì thì hiệu suất làm việc tốt, trong khi các ổ cứng khác thường chỉ đạt 1 nửa hiệu suất so với ban đầu.

  Khả năng tương thích mọi máy tính

  Giống như nhiều ổ cứng SSD Sata III khác, SSD WD Blue 3D NAND có kích thước chuẩn 2.5 inch nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt. Sản phẩm cũng đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra về khả năng tương thích và độ tin cậy để đạt chứng nhận từ WD F.I.T Lab, đảm bảo tương thích với tất các các dòng máy tính hiện nay.

  Khả năng tương thích với mọi máy tính

  Khả năng tương thích với mọi máy tính

  Tuổi thọ hoạt động của ổ cứng SSD WD Blue 250GB 3D NAND lên tới 1.750.000 giờ, nếu quy đổi sang ngày thì con số này sẽ đạt khoảng 795 ngày tuổi thọ. Đặc biệt ổ cứng đi kèm với các trình sửa lỗi chuyên nghiệp và làm việc tự động giúp bảo vệ dữ liệu của bạn lâu dài. 

  Phần mềm quản lý mạnh mẽ 

  Ổ cứng SSD WD Blue 250GB 3D NAND cũng đi kèm với phần mềm WD SSD Dashboard. Công cụ quản lý này có giao diện vô cùng thân thiện và dễ sử dụng. Người dùng có thể nhanh chóng biết được dung lượng khả dụng, nhiệt độ hoạt động,… hay cập nhật phiên bản firmware mới nhất.

  Giao diện phần mềm WD SSD Dashboard

  Giao diện phần mềm WD SSD Dashboard

  Ngoài ra, người dùng có thể tải xuống phần mềm Acronis True Image WD Edition được cung cấp miễn phí để chuyển dữ liệu từ HDD sang SSD, sao lưu hệ điều hành theo cách an toàn toàn và chuyên nghiệp.


  Cách kiểm tra hạn bảo hành ổ cứng Western Digital (WD) đơn giản

  Với những thông tin kể trên, chắc hẳn bạn đã có thêm những thông tin cần thiết và hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn ổ cứng này để nâng cấp. Nếu còn thắc mắc gì về sản phẩm ổ cứng SSD WD Blue 250GB Sata 2.5 hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này để Sửa chữa Laptop 24h .com thông tin, giải đáp tới bạn sớm nhất nhé!

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *