Có nhất thiết phải lắp pin trong khi laptop có thể cắm trực tiếp vào nguồn

Chúng ta đang băn khoăn rằng có cần thiết phải lắp pin trong khi máy tính có thể cắm trực tiếp vào nguồn điện? Và nếu tháo pin cất đi đồng nghĩa với việc pin không phải hoạt động nhiều, sạc ít lần hơn, tuổi thọ của pin kéo dài hơn, do đó thời gian sử dụng của pin sẽ được lâu hơn.

CÓ NHẤT THIẾT PHẢI LẮP PIN TRONG KHI LAPTOP CÓ THỂ CẮM TRỰC TIẾP VÀO NGUỒN

 Có nhất thiết phải lắp pin trong khi laptop có thể  cắm trực tiếp vào nguồn  “Nếu thường xuyên ngồi một chỗ thì bạn có thể sạc pin thật đầy rồi tháo pin ra luôn và chỉ sử dụng bộ sạc”.
 Lời khuyên này đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của người dùng, vì hiện nay nhu cầu sử dụng máy tính xách tay thay thế cho máy tính để bàn đang có xu hướng gia tăng đáng kể.
Tuy nhiên, quan điểm tháo pin cất đi sẽ vô cùng tai hại bởi vì chỉ một lần không may, do nguồn điện lưới có thể bị sập đột ngột hoặc do bộ sạc (adapter) sử dụng liên tục lâu ngày bị đoản mạch thì các bo mạch, chíp của máy sẽ phải “gánh chịu” rủi ro với nguy cơ chập cháy rất cao. Không những thế, nó còn có thể làm mất đi dữ liệu, lỗi file, lỗi phần mềm hệ thống khi máy không được lắp pin. Bởi vì trong tình huống mất điện thì pin sẽ thực hiện chức năng như một bộ lưu điện tức thời (UPS on-line). Tuổi thọ của pin phụ thuộc vào bạn có đang sử dụng pin đúng cách hay không. Dưới đây là một số cách chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn sử dụng pin đúng cách.
1.Không dùng pin trong khi đang cắm sạc
Đây chính là nguyên nhân chính làm cho pin của bạn bị  “chai”. Khi bạn vừa sạc điện vừa dùng pin (trong trường hợp pin của bạn chưa đầy), thì sẽ làm cho pin vừa phải vừa nạp vừa xả điện, từ đó sẽ dẫn đến “chai” pin Vì vậy nếu như  chúng ta dùng pin thì chỉ dùng riêng pin, còn nếu bạn đang sạc pin thì nên tắt Laptop, sau khi sạc đầy pin rồi mới tiếp tục dùng.
2. Không nên để pin xuống mức cạn kiệt
Bạn không nên dùng máy đến mức cạn kiệt pin (0%), khiến cho máy tự động tắt. Bạn nên để ý khi máy chỉ còn 10% thì hãy tắt máy và cắm sạc pin
3. Nên sử dụng máy tính ở nơi khô thoáng
Nên dùng máy tính ở nơi khô thoáng, điều này sẽ làm cho laptop của bạn có thể tản nhiệt, từ đó tuổi thọ của pin cũng được kéo dài. Vì vậy, để bảo vệ pin tốt nhất không phải là tháo pin khi bạn trình duyệt máy tính. Tuổi thọ của pin chính là do cách bạn sử dụng pin. Hi vọng những cách mà Sửa chữa laptop 24h.com đưa ra sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *