Cập nhật tính năng tùy chọn mới trên bàn phím ảo Windows 10

Theo Windows Latest thì sắp tới, Microsoft sẽ cho ra mắt bản cập nhật bàn phím ảo Windows 10 mới cho phép người dùng chọn giao diện chủ đề và nhiều tính năng khác nữa.

  Bàn phím ảo trên Windows 10 chắc hẳn không còn quá xa lạ với người thường xuyên sử dụng máy tính. Hiện nay bàn phím ảo đã được sử dụng khá rộng rãi bởi những tính năng hữu ích không khác gì bàn phím thông thường. Người dùng có thể sử dụng bàn phím ảo trong các trường hợp hỏng bàn phím bất chợt hoặc muốn đổi mới bàn phím khi sử dụng.

  Cập nhật tính năng tùy chọn mới trên bàn phím ảo Windows 10

  Với mong muốn đổi mới bàn phím ảo trên máy tính laptop của người dùng, Microsoft sẽ thiết lập một bản cập nhật mới, mang lại một giao diện hoàn toàn mới cho bàn phím ảo Windows 10

  Tùy chọn vốn có trên bàn phím ảo Win 10

  Bàn phím ảo có đầy đủ các tính năng tiêu chuẩn cho người dùng. Bao gồm tùy chọn chủ đề sáng và tối, Auto complete, biểu tượng cảm xúc và tùy chỉnh bàn phím.

  Hiện tại ở phiên bản bàn phím ảo đang được nhiều người sử dụng, người dùng bị hạn chế trong việc thay đổi thiết kế bàn phím giữa 2 chủ đề sáng và tối. Ngoài những thao tác cơ bản, màu sắc đơn điệu, các biểu tượng cảm xúc còn hạn chế người dùng không có thêm tùy chọn nào khác.

  Xem thêm: Cách mở bàn phím ảo trên máy tính Windows 7, 8 và 10

  Tính năng mới được cập nhật cho bàn phím ảo Win 10

  Microsoft hứa hẹn ở bản cập nhật Windows 10 Sun Valley (21H2), các tùy chọn tùy chỉnh mới sẽ đa dạng hơn rất nhiều. Cho phép người dùng chọn giao diện chủ đề nhiều màu sắc có sẵn được tích hợp trong hệ thống. 

  Trong các bản dựng xem trước, Microsoft đã tạo một thư mục mới có tên touchkeyboard trong thư mục Wallpapers của hệ điều hành và chứa các hình nền với phiên bản sáng và tối của bàn phím ảo.

  Hình nền với phiên bản sáng và tối của bàn phím ảo

  Điều này cho thấy, Microsoft cuối cùng đã cho phép hỗ trợ các hình nền hoặc giao diện chủ đề đầy màu sắc trong bàn phím ảo Windows 10.

  Có bốn hình nền xem trước để bạn lựa chọn với hai phiên bản sáng và tối:

  • TouchKeyboardThemeDark
  • TouchKeyboardThemeLight

  Có vẻ như người dùng cũng sẽ có thể chọn màu mới cho các phím. Có rất nhiều tùy chọn được thiết lập sẵn để người dùng lựa chọn, nhưng Microsoft đang thử nghiệm một bộ màu để người dùng có thể tạo màu tùy chỉnh.

  Phiên bản Windows 10 20H2 và bản dựng xem trước

  Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng công cụ bàn phím ảo trên laptop

  Dựa trên các thử nghiệm, bàn phím ảo trong Windows 10 cũng nhận được các tính năng tùy chỉnh khác. Ví dụ như các tùy chọn mới có thể được sử dụng để thay đổi màu của nhãn phím bàn phím, độ mờ của phím, tỉ lệ bàn phím và độ mờ nền.

  Các tùy chọn mới này sẽ có sẵn trong cài đặt bàn phím ảo của Windows 10:

  • Một tùy chọn mới để xem trước bố cục bàn phím ảo và đặt lại cài đặt về giá trị mặc định
  • Kích thước bàn phím: Thay đổi tỉ lệ bàn phím
  • Hình nền: Bật hình nền và thay đổi độ mờ của nó
  • Key: Chọn một màu chủ đạo từ danh sách được xác định trước của Microsoft hoặc tạo màu của riêng bạn bằng cách sử dụng công cụ chọn màu

  Ngoài ra, ở bản xem trước, bố cục cũng đã được tinh chỉnh để giúp bạn dễ dàng gõ nhanh và thoải mái hơn. Tương tự như vậy, Microsoft đã thực hiện các cải tiến bổ sung cho tính năng kiểm tra chính tả và dự đoán văn bản thuận lợi cho người dùng khi gõ phím.

  Những cải tiến của bàn phím ảo Windows 10 này dự kiến ​​sẽ có trong bản cập nhật Sun Valley Windows 10, được thiết lập để thay thế các biểu tượng Windows 95 và cho phép hỗ trợ các góc bo tròn.

  (Tổng hợp)

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *