Cần làm gì khi kiến chui vào laptop?

Kiến chui vào laptop khiến bạn cực kỳ khó chịu. Bạn muốn tìm cách để đuổi kiến ra khỏi laptop nhanh nhất. Vậy thì hãy cùng Sửa chữa Laptop 24h .com tìm cách khắc phục tình trạng kiến chui vào laptop nhé!

  Cần làm gì khi kiến chui vào laptop?

  Cần làm gì khi kiến chui vào laptop?

  Laptop của bạn có kiến bị kẹt trong đó, chúng làm tổ gây nóng máy, một số con còn chạy lên màn hình làm cản trở một phần hiển thị. Vậy để khắc phục tình trạng trên như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau!

  1. Nguyên nhân kiến chui vào laptop

  • Do môi trường: Một trong những nguyên nhân quan trọng hàng đầu là đặc tính về môi trường sống của kiến. Chúng ưa thích nhiệt độ, độ ẩm cao và những khe hở chứa các khoảng không gian lớn cùng với hệ thống dây điện, các bo mạch đan xen nhau của laptop, MacBook, máy tính PC,.. Nhiệt độ tỏa ra từ những chiếc laptop, MacBook, PC có hệ thống tản nhiệt kém do xuống cấp theo thời gian khiến nhiệt lượng toả ra cao. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu khiến kiến làm tổ bên trong máy tính. 
  • Do thói quen người dùng: Nguyên nhân tiếp theo cũng không kém phần quan trọng đó là kiến thích chất ngọt (đường, mật, bơ, sữa, chất tạo ngọt,…). Do thói quen thường ăn uống khi sử dụng máy tính của người dùng, những mảnh vụn trong thức ăn rơi xuống bàn phím và mắc kẹt lại bên trong. Thậm chí kể cả việc để gần cũng khiến thu hút kiến. Điều này vô tình bạn đã trở thành nguyên nhân gián tiếp khiến kiến chui vào máy tính, laptop để trú ngụ. 

  Kiến chui vào làm tổ bên trong laptop

  Kiến chui vào làm tổ bên trong laptop

  >>> Có thể bạn quan tâm: Tất tần tật về loài Kiến và Laptop.

  2. Các bước xử lý khi kiến chui vào laptop

  Chuẩn bị các dụng cụ bao gồm: 

  • 01 khay/ chậu đựng nước
  • 01 vật nặng bằng phẳng có thể nằm bên trong nước và cao hơn mặt nước
  • 01 chiếc thước gỗ hoặc 1 chiếc thìa, nĩa. 

  Bước 1: Bạn hãy đổ nước vào khay, không cần đổ đầy, chỉ cần một lớp nước tráng trên mặt đáy khay.

  Bước 2: Sau đó hãy đặt một vật nặng không thấm nước vào ở giữa khay, để laptop trên vật đó sao cho ổn định, chắc chắn nhất. Đừng quên phải thật cẩn thận để laptop không dính nước nhé. 

  Bước 3: Đặt chiếc thước gỗ hoặc chiếc nĩa lên sao cho một đầu gác lên laptop, đầu còn lại gác lên thành chiếc khay. Sau đó để chúng qua đêm. 

  Cách bố trí vật dụng để kiến chạy ra khỏi laptop

  Cách bố trí vật dụng để kiến chạy ra khỏi laptop

  Một thời gian sau, đàn kiến sẽ nối đuôi nhau và chui ra khỏi laptop thông qua chiếc nĩa trên. Một lý giải cho rằng bản năng sinh tồn của kiến rất mạnh mẽ. Chúng có thể nhận ra những dấu hiệu khác thường cảnh báo không thể trở về tổ thì chúng sẽ tìm kiếm giải pháp. Trường hợp này thì chiếc cầu từ nĩa kia là con đường duy nhất mà chúng có thể lựa chọn. 

  3. Các trường hợp khác về việc kiến chui vào laptop

  Đối với cách trên, chúng ta chỉ có thể áp dụng với trường hợp kiến còn sống và còn bò xung quanh laptop. Tuy nhiên, đối với trường hợp chúng làm tổ, sinh sôi nảy nở bên trong main mạch. Hoặc thậm chí là c.h.ế.t, xác khô ở bên trong máy, bên trong màn hình laptop thì phải xử lý như thế nào?

  Cách tối ưu nhất để khắc phục tình trạng trên đó là bạn buộc phải tháo máy, tháo màn laptop để quét sạch kiến hay thức ăn và bụi bẩn bên trong. Trước tiên bạn cần phải có kiến thức về kỹ thuật để có thể tháo và lắp linh kiện đúng cách. Tiếp đó, bạn cần thêm dụng cụ kỹ thuật chuyên dụng để bảo đảm quá trình tháo lắp không gây ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong. Nếu không thực sự sành sỏi trong vấn đề này, tốt nhất bạn hãy mang laptop tới trung tâm để được khắc phục nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất. 

  Tại hệ thống Sửa chữa Laptop 24h .com, nhận khắc phục tại chỗ lấy liền tất cả các trường hợp kiến chui vào laptop, kiến chui vào màn hình, kiến làm tổ bên trong linh kiện máy tính,.. chuyên nghiệp. Chỉ với khoảng 30 – 45 phút, các kỹ thuật viên sẽ khắc phục nhanh chóng các tình trạng trên một cách thuần thục, trả laptop về tình trạng sạch sẽ nhất. 

  >> Tham khảo: Dịch vụ vệ sinh bảo dưỡng laptop

  Trên đây là một vài gợi ý đối với trường hợp kiến chui vào laptop. Hi vọng với những kiến thức trên sẽ giúp cho bạn khắc phục tình trạng kiến làm tổ nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đừng quên theo dõi các bài viết khác để cập nhật những thông tin bổ ích dành cho laptop của mình nhé!

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *