Cách thiết lập Homegroup trên Windows

Làm thế nào để cài đặt HomeGroup cho laptop của bạn? Câu hỏi này được khá nhiều người dùng quan tâm vì vậy SUACHUALAPTOP24h.com sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập HomeGroup cho máy tính của mình.

Cách thiết lập Homegroup trên Windows

 

Một trong những tính năng được phát triển trên Windows 7 là Homegroup. Nó giúp chúng ta chia sẻ tài liệu, hình ảnh, video và nhạc qua mạng gia đình cực kỳ hiệu quả. HomeGroup tương đối dễ thiết lập và khá phù hợp với môi trường làm việc hay gia đình. Trong bài này, SUACHUALAPTOP24h.com sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập HomeGroup trên máy Windows.

Trên cả hai máy, đăng nhập vào control panel. Tùy thuộc vào hệ điều hành Windows các bạn đang sử dụng thư mục control panel sẽ nằm ở các vị trí khác nhau trong máy.

 Cách thiết lập Homegroup trên Windows

Với Windows 8: Nhấn vào biểu tượng Start hoặc phím hình cửa sổ trên bàn phím. Sau đó bạn đánh chữ “Control Panel.” trong mục tìm kiếm. Bạn sẽ nhìn thấy mục này xuất hiện sau khi bạn nhấn Enter

Với Windows 7, Vista, và  XP: Thực hiện các bước như với Win 8 Với các hệ điều hành này đôi khi bạn sẽ thấy control panel hiện sẵn sau khi bạn nhấn vào cửa sổ Start, bạn chỉ cần nhấn vào chữ này hiển thị trên danh sách là được.

Trong cửa sổ tìm kiếm, bạn tìm“HomeGroup.” sau khi thấy biểu tượng hiện lên trên màn hình bạn kích vào đó

Trong cửa sổ HomeGroup, kích vào mục “Create a homegroup” phía dưới bên phải cửa sổ

Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể kích hoạt mục này nếu bạn đang không ở trong HomeGroup. Nếu bạn đang có sẵn HomeGroup hãy tắt đi và tạo mục HomeGroup mới

Kích vào “ Next” khi cửa sổ hiện lên. Màn hình đầu tiên hiện lên sẽ cho bạn biết nhiệm vụ HomeGroup thực hiện

Chọn mục bạn muốn chia sẻ với máy còn lại. Các mục các bạn có thể lựa chọn gồm có: Ảnh, Tài liệu, Nhạc, Máy in, các video. Tùy thuộc vào nhu cầu các bạn có thể chọn một lúc nhiều mục khác nhau để chia sẻ. Sau đo chọn “Next”

Hãy lưu giữ lại mật khẩu hiện thị trên màn hình tiếp theo. Bạn sẽ cần đến mật khẩu này để làm mã truy cập HomeGroup cho máy bạn đang cần kết nối. Sau đó kích vào “finish”

Cách thiết lập Homegroup trên Windows 

Trên máy tính thứ hai, bây giờ bạn đã có thể nhìn thấy màn hình cửa sổ của HomeGroup. Thay vì lập Group mới bạn có thể truy cập vào Group này bằng cách nhập mật mã bạn vừa lấy từ máy tính thứ nhất

Bây giờ bạn có thể sử dụng các tính năng chia sẻ dữ liệu một cách dễ dàng mà không cần sử dụng đến bất kỳ một dụng cụ ngoài nào. Việc cài mạng LAN cho máy laptop phù hợp với việc học nhóm hoặc nơi làm việc.

Trong bài tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ các cài mang LAN cho máy Macbook. Sửa chữa Laptop 24h .com hy vọng mang đến cho các bạn những kiến thức giúp các bạn học tập và làm việc một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công 

Xem thêm: Tắt windows Defender win 7 như thế nào 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *