Cách tắt chương trình bị treo trên máy tính không thể chạy

Nếu bạn là người sử dụng máy tính thường xuyên thì chắc chắn đã một lần nếm thử mùi bị đơ máy vì một ứng dụng nào đó rồi đúng không? Chắc chắn rồi, vấn đề này thường xuyên như cơm bữa luôn nhất là bạn đang sử dụng một máy tính có cấu hình thấp. Qua bài viết này, SUACHUALAPTOP24H sẽ chia sẻ với ban cách tắt chương trình bị treo trên máy tính không thể chạy vô cùng đơn giản và hiệu quả.

  CÁCH TẮT CHƯƠNG TRÌNH BỊ TREO TRÊN MÁY TÍNH KHÔNG THỂ CHẠY

   

  Sau một thời gian dài sử dụng máy, bộ nhớ máy quá tải do sử dụng nhiều hoặc quá nhiều chương trình, chương trình xung đột với nhau, máy quá nóng, bộ nhớ máy tăng cao do sử dụng thời gian lâu,…. thì xuất hiện một hiện tượng đó là ” bị treo chương trình ” mặc dù đã bấm mở chờ chương trình đó khởi chạy mà không thấy được chạy. Qua bài viết này, SUACHUALAPTOP24H sẽ chia sẻ với bạn cách tắt chương trình bị treo trên máy tính không thể chạy được:

  Bước 1:Click chuột phải vào thanh Taskbar phía dưới => Start Task Manager => Chọn thẻ Processes  

  cach Tắt chương trình bị treo không thể chạy

  Bước 2: Chọn chương trình bạn muốn chạy nhưng bị treo và không thể chạy

  Ví dụ 1: Chương trình trình duyệt ” Chrome ” của bạn không chạy thì click chuột chọn vào dòng có chữ ” chrome.exe ” => End Process. 

  Ví dụ 2: Chương trình chat ” Skype ” thì tìm chọn ” Skype.exe ” => End Process

  Ví dụ 3: Chương trình gõ tiếng việt ” Unikey” thì tìm chọn ” Unikey.exe ” => End Process

  Ví dụ 4″ Chương trình ” MS Office Word ” thì tìm chọn ” Winword.exe ” => End Process

  Cuối cùng thì bạn nên nhớ bấm nút X đỏ trên cùng bên phải để đóng chương trình lại. Mở chương trình bạn muốn chạy một lần nữa là được.

  Tên của chương trình gần giống nhau nên bạn nên quan sát kỹ để tránh nhầm lẫn. Nếu bạn sợ có thể chương trình không thể chạy hoặc hỏng Windows thì khởi động máy lại rồi vào lại bình thường mà không cần phải thực hiện các bước trên.

  Cách Tắt Ứng Dụng Đang Bị Treo Trên Máy Tính

  Lưu ý: Đôi khi mở lên lại không thể thấy được các Menu và các thẻ tab như hình trên thì phải làm như thế nào: Chỉ cần Double Click trái chuột ( nhấp chuột trái 2 lần liên tiếp ) ở chỗ vùng trống của mũi tên đang chỉ như hình dưới là được.

  Cách Tắt Ứng Dụng Đang Bị Treo Trên Máy Tính

  Trên đây là cách tắt chương trình bị treo trên máy tính không thể chạy, hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn!

  Tags: Treo laptop

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *