Cách sử dụng laptop an toàn(P1)

Việc chăm sóc chiếc laptop sẽ giúp cho chiếc máy đạt hiệu quả tối đa khi sử dụng. Trong bài này, Sửa chữa laptop 24h .com sẽ hướng dẫn các bạn những bước vô cùng đơn giản giúp bảo vệ chiếc máy của bạn. Bạn sẽ thấy bất ngờ vì một số bước còn có thể duy trì tốc độ hoạt động của laptop lâu dài. Bạn cũng cần chú ý kiểm tra laptop thường xuyên để phát hiện các lỗi và kịp thời xử lý chúng.

Cách sử dụng laptop an toàn(P1)

Các bạn có biết rằng trong khi bạn sử dụng laptop chính là lúc chiếc laptop có nguy cơ gặp sự cố cao hơn lúc bạn không sử dụng đến chúng không?

Việc chăm sóc chiếc laptop sẽ giúp cho chiếc máy đạt hiệu quả tối đa khi sử dụng. Trong bài này, Sửa chữa laptop 24h .com sẽ hướng dẫn các bạn những bước vô cùng đơn giản giúp bảo vệ chiếc máy của bạn. Bạn sẽ thấy bất ngờ vì một số bước còn có thể duy trì tốc độ hoạt động của laptop lâu dài. Bạn cũng cần chú ý kiểm tra laptop thường xuyên để phát hiện các lỗi và kịp thời xử lý chúng.

1. Để đồ uống cách xa laptop

Khi phải ngồi lâu trước màn hình máy tính, một cốc cà phê nóng sẽ giúp bạn thư giãn tuyệt vời. Nhưng bất kỳ loại chất lỏng nào cũng có thể làm hỏng máy một khi bạn vô tình làm đổ ly nước lên laptop của bạn. Cách khác bạn có thể sử dụng đó là sử dụng loại cốc có nắp đậy thật chặt, để nếu bạn có vô tình làm đổ, chất lỏng cũng không tràn ra. Khi tiếp xúc với chất lỏng, các thiết bị điện tử bên trong laptop có thể bị chập điện gây ra đoản mạch. Sự cố đoản mạch rất nguy hiểm, nó có thể làm hỏng các dữ liệu trong máy cũng như gây cháy hoàn toàn một số linh kiện bênh trong máy. Vì vậy hãy giữ chiếc laptop của bạn xa khỏi các chất lỏng như cà phê, nước, trà, soda nhé

2. Cài đặt chương trình diệt virus cho máy của bạn

Khi sử dụng mạng sẽ không tránh khỏi việc tải tài liệu, phim hoặc các bài hát yêu thích. Những việc này cũng làm cho máy bạn dễ dàng nhiễm virus. Nhưng khi bạn đã cài đặt các chương trình diệt virus. Chúng sẽ tự phát hiện virus và tiêu diệt chúng giúp bạn một cách tự động. Những loại virus khác nhau có thể gây tổn hại khác nhau cho máy của bạn từ mất dữ liệu đến hỏng các phần mềm, phần cứng trong máy. Vì vậy việc trang bị cho chiếc laptop của bạn các chương trình diệt Virus là vô cùng cần thiết.

3. Để các món ăn xa khỏi laptop của bạn

Việc vừa làm việc vừa nhâm nhi chút đồ ăn vặt không còn xa lạ gì với các bạn dân văn phòng. Nhưng khi các bạn không chú ý các mẩu vụn bánh có thể sẽ vương lên bàn phím và theo các khe bàn phím len lỏi vào trong máy và làm bẩn bộ phận bê trong. Việc này có thể gây ra tắc nghẽn hệ thống làm mát, giảm hiệu quả sử dụng và làm máy chạy trong tình trạng quá nóng.

4. Không sử dụng laptop gần vật nuôi

Tại sao lại như vậy? Những chú vật nuôi rất dễ thương và chủ nhân của chúng sẽ muốn giữ chúng ở bên suốt ngày, ngay cả khi làm việc với chiếc laptop. Nhưng các bạn nên lưu ý rằng lông của những chú chó mèo đáng yêu ấy có thể vương vào máy, len lỏi vào các bộ phận bên trong và làm hỏng phần cứng của máy đấy. Nhất là những chú cún có kích thước lớn, chỉ một cái phất đuôi của chúng cũng có thể làm lật laptop hoặc rơi từ trên bàn xuống đấy

5. Cách lý tưởng để giữ laptop sạch sẽ và không còn bụi bẩn

Cách vô cùng đơn giản đó là bạn luôn giữ tay sạch sẽ khi sử dụng laptop. Một đôi bàn tay sạch sẽ dễ dàng sử dụng touchpad hơn và bạn cũng không cần lo lắng máy có thể dính bẩn từ tay của bạn. Việc rửa tay sạch trước khi sử dụng máy cũng sẽ giúp bạn tránh được việc bong tróc chữ trên phím.

6. Bảo vệ màn hình máy

Khi bạn tắt máy tính và chuẩn bị gập máy vào, hãy chắc chắn máy bạn không quên cây bút hay tai phone trên bàn phím vì nếu bạn vô tình gập máy vào những vật này. Màn hình của bạn có thể bị tổn thương. Hãy nhẹ nhàng đóng máy lại từ hai bên máy để tránh làm hỏng bản lề, đóng máy sai trong thời gian dài cũng có thể làm cong vênh máy.

7. Giữ phần thân máy khi mở máy ra để tránh làm tổn thương màn hình.

Nếu bạn thường xuyên có thói quen nhấc phần màn hình khi mở máy. Thì hãy thay đổi thói quen này đi nhé vì có thể bạn đang làm tổn thương máy đấy. Về lâu dài màn hình có thể bị tổn thương, nhẹ thì bị cong vênh, nặng thì có thể hỏng đèn màn hình, lỗi hiển thị. Màn hình LCD là bộ phận dễ dàng bị tổn thương trong máy.

8. Đừng giật mạnh dây sạc ra khi bạn ngưng sử dụng máy

Khéo mạnh dây sạc để rút sạc ra khỏi ổ cắm là một việc vô cùng nguy hiểm. Bạn có thể làm hỏng đầu sạc cũng như vô tình làm đứt dây sạc. Ngoài ra nếu dây sạc nằm ở gần chân bạn, hãy tránh cho dây bị đè hoặc cọ sát quá nhiều, điều này có thể dẫn đến rách dây sạc.

9. Để tránh việc dây sạc bị rách bạn có thể dán dây cố định vào chân bàn.

10. Đảm bảo cắm các phụ kiện vào đúng vị trí.

Luôn nhìn vào các biểu tượng trên máy tính xách tay một cách cẩn thận trước khi lắp thiết bị để xem máy đã nhận thiết bị chưa. khi cắm dây mạng hoặc rút mạnh có thể làm hỏng ổ cắm, và chúng ta sẽ không thể sử dụng lần nữa. Đây là việc quan trọng các bạn cần lưu ý.

Sửa chữa laptop 24h .com chúc các bạn sử dụng laptop an toàn và hiệu quả nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *