Cách mở file RAR trên Macbook

Tệp RAR là gì? Cách mở file RAR trên Macbook như thế nào sẽ được chúng tôi giới thiệu trong bài viết này.

Cách mở file RAR trên Macbook

Các tệp định dạng RAR cũng là file nén như ZIP. Nhưng Macbook chỉ có công cụ để mở ZIP chứ không có công cụ có sẵn để mở RAR. Vì vậy, để mở file RAR bạn phải sử dụng chương trình hỗ trợ từ bên ngoài. Có một số chương trình bạn có thể sử dụng, nhưng không phải chất lượng của chúng đều như nhau. Trong bài hôm nay, Sửa chữa laptop 24h .com sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn về định dạng RAR và chia sẻ với các bạn một số các chương trình hỗ trợ mở file RAR dành cho Macbook mà chúng tôi đánh giá cao.

Tệp RAR là gì?

Các tệp có định dạng RAR(.rar ) là viết tắt của Roshal Archive, được đặt theo tên của người đã tạo ra chúng, Eugene Roshal. Đây là chương trình nén file tốt nhất hiện này. Chúng có khả năng chứa nhiều dữ liệu bên trong và thu chúng lại để giúp việc đăng tải các tệp có dung lượng lớn một cash dễ dàng hơn. Chúng ta đang sống trong thế giới của các thiết bị có giới hạn về dung lượng. Các tệp nén này sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong việc lưu trữ cũng như trao đổi dữ liệu.

Chương trình này hoạt động như thế nào?

Các tệp có đuôi .rar chỉ là một trong các tệp nén đang được sử dụng hiện nay. Các file thường được lưu trữ ở định dạng lossess và lossy. Nếu bạn là người thường xuyên tải nhạc số các bạn chắc hẳn đã có các kiến thức cơ bản về các định dạng này. Các file lossess thường khi giải nén sẽ giữ nguyên được nguyên gốc ban đầu. Còn đối với lossy, nó sẽ lọc các dữ liệu mà được cho là không cần thiết để nâng cao hiệu quả giải nén.

Các tệp RAR thường được định dạng lossess. Nếu các bạn để ý, sẽ thấy trong một chương trình hoặc tổ hợp các dữ liệu con có cùng chủ đề thường có file trùng đặt rải rác ở nhiều địa điểm khác nhau và lên danh sách các dữ liệu. Việc lập dữ lênh danh sách dữ liệu theo từng phần sẽ giúp file trở nên gọn gàng hơn.

Ví dụ: File được sắp xếp theo thứ tự AAAABBBBCCCCDDDD trước khi được nén lại. Nếu bạn nén dữ liệu này lại, nó sẽ được sắop xếp theo thứ tự A4B4C4D4. Bạn sẽ thấy sự sắp xếp này sẽ giúp tiết kiệm dung lượng. Đây là một lợi thế của tệp RAR.

Với tệp RAR, các dữ liệu sẽ được nén lại và sẽ trở thành tệp có đuôi .rar. Để giải nén, bạn sẽ cần một công cụ hỗ trợ ngoài.

Cách mở tệp RAR trên Macbook

Winzip là một công cụ khá tốt để giải nén file RAR. WinZip được biết đến đầu tiên là công cụ giải nén cho các máy sử dụng hệ điều hành Windows.

Đây là phiên bản sử dụng cho Macbook. Nó có lợi thế không tốn dung lượng, cài đặt nhanh.

Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần kích chuột vào file nén rồi chọn giải nén là được. Quy trình này khá đơn giản, ngoài ra WinZip cũng có thể sử dụng cho định dạng ZIP, bạn sẽ có cả hai lựa chọn khi sử dụng chương trình.

Chương trình UNARCHIVER

Đây là công cụ được thiết kế riêng cho Macbook và có thể tải từ App store. Nó có thể sử dụng cho hầu hết các chương trình nén dữ liệu đang được sử dụng. Bạn có thể tải chương trình miễn phí để sử dụng.

Chương trình IZIP

IZip đúng như tên gọi của nó. Bạn có thể giải nén file RAR nhanh chóng và có footprint rất nhỏ. Mạc dù chương trình này cũng thực hiện các chức năng như hai chương trình trên nhưng cũng là một lựa chọn khá tốt để giải nén các tệp.

Các chương trình giải nén là một công cụ tuyệt vời để lưu trữ cũng như truyền tải dữ liệu khá hiệu quả. Với các cách mở file trên Macbook mà Sửa chữa laptop 24h .com vừa giới thiệu các bạn có thể tùy chọn chương trình bạn thích và tải về sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *