Cách chặn trang web siêu đơn giản, tạm biệt mọi phiền toái

Chỉ với vài thao tác nhỏ bạn đã có thể chặn bất kỳ trang web nào mà bạn không muốn người khác truy cập trên máy tính của bạn. Trong bài viết ngày hôm nay SUACHUALAPTOP24h.com sẽ hướng dẫn cho bạn “Cách chặn trang web siêu đơn giản”.

 CÁCH CHẶN TRANG WEB SIÊU ĐƠN GIẢN

 

Bạn muốn thiết lập chặn các trang web không mong muốn trên máy tính của mình vì nhiều lý do nhưng chưa biết cách. Việc này hoàn toàn có thể thực hiện được một cách hết sức đơn giản. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hay đồng nghiệp, bạn bè lầy lội thích troll bạn có thể cài đặt chặn bất kỳ trang web nào có nguy cơ truy cập ngoài luồng kiểm soát trên máy tính của mình. Một điều thú vị là bạn không cần phải cài đặt phần mềm hay tiện ích của bên thứ ba nào khác mà thao tác trực tiếp trên máy tính của bạn. Trong bài viết ngày hôm nay Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn cho bạn “Cách chặn trang web siêu đơn giản”.

Chặn trang web

Bạn có thể chặn trang web cực kỳ đơn giản với file host trên máy tính của mình chỉ cần làm theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào ô Type here to search của Windows ở thanh Taskbar.

Tìm kiếm trên Task

Bước 2: Gõ Notepad tìm kiếm ứng dụng Notepad tiếp theo click chuột phải rồi chọn Run as administrator để có thể mở Notepad.

Mở Notepad

Bước 3: Mở mục File của Notepad rồi chọn vào Open hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + O để mở.

Chọn Open

Bước 4: Bạn hãy truy cập đường dẫn này: C:WindowsSystem32driversetc tiếp theo bạn chọn All Files thấy được file hosts. Hãy mở file hosts để bạn có thể chỉnh sửa file.

Mở host

Bước 5: Tại đây hãy chỉnh sửa file, để chặn trang web bạn sử dụng dòng lệnh sau: 127.0.0.1 . Cuối cùng hãy lưu lại để hoàn tất quá trình.

Nhập vào trang web cần chặn

Trên đây SUACHUALAPTOP24h.com đã hướng dẫn cho bạn “Cách chặn trang web siêu đơn giản”. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích từ Sửa chữa Laptop 24h .com nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *