Cách cài mật khẩu máy tính Win 7, 8,10 nhanh chóng nhất

Cài mật khẩu giúp người dùng máy tính bảo mật các thông tin và các dữ liệu riêng tư. Vì vậy việc cài đặt mật khẩu cho máy tính là điều rất cần thiết. Ở bài viết dưới đây Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ giới thiệu cho bạn cách cài mật khẩu laptop Win 7, 8, 10 nhanh chóng nhất.

  Cài đặt mật khẩu cho máy tính là điều rất cần thiết. Bởi nó giúp ngăn chặn những truy cập trái phép và giúp các thông tin có trong máy tính laptop của bạn được bảo mật hơn. Nếu đang tìm cách cài mật khẩu máy tính Win 7, 8, 10, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé! 

  Cách cài mật khẩu máy tính Win 7, 8,10 nhanh chóng nhất

  Mỗi loại hệ điều hành Windows sẽ có cách cài đặt mật khẩu khác nhau. Ở bài viết dưới đây Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ giới thiệu cho bạn cách cài mật khẩu laptop Win 7, 8, 10 nhanh chóng nhất.

  Cách cài đặt mật khẩu máy tính Win 7

  Hệ điều hành Win 7 có giao điện và các thao tác cài đặt mật khẩu khác với Windows 8/8.1 và Windows 10. Cụ thể các bước để đặt mật khẩu cho máy tính Win 7 như sau:
  Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Start ở góc trái màn hình, chọn Control Panel.

  Chọn Start rồi vào Control Panel

  Xem thêm: Bộ phần mềm kiểm tra tình trạng linh kiện laptop chuyên nghiệp như kỹ thuật viên

  Bước 2: Chọn User Accounts and Family Safety.

  Chọn User Accounts and Family Safety

  Tiếp đến chọn User Accounts > Create a password for your account.

  Chọn Create a password for your account.

  Mách bạn: Top 3 phần mềm kiểm tra tốc độ đọc, ghi của ổ cứng SSD, HDD chính xác nhất

  Bước 3: Tại giao diện Create a password for your account, bạn tiến hành cài pass cho Win 7. Bạn nên đặt mật khẩu càng dài càng tốt vì như vậy độ bảo mật sẽ tốt hơn. Tiến hàng nhập pass bạn muốn đặt và nhập lại để máy tính xác minh. Ô Password hint là mật khẩu gợi trong trường hợp bạn quên mật khẩu.

  Nhập mật khẩu rồi chọn Change password

  Như vậy là bạn đã cài đặt mật khẩu cho laptop win 7 thành công. Để kiểm tra lại bạn nhấn tổ hợp phím Windows + L, máy tính sẽ trở về chế độ khóa màn hình Win 7 và yêu cầu bạn nhập mật khẩu để có thể làm việc tiếp.

  Nếu bạn muốn thay đổi mật khẩu đã cài đặt trước đó thì thực hiện các bước sau đây:

  Mở Control Panel > User Accounts and Family Safety > User Accounts > nhấn Change your password. Nhập mật khẩu đã cài đặt trước đó và mật khẩu mới bạn muốn thay thế rồi chọn Change password ở bên dưới để đổi mật khẩu win 7.

  Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng pass cho máy tính nữa, bạn có thể gỡ bỏ pass với thao tác đơn giản như sau: 

  Mở Control Panel > User Accounts and Family Safety > User Accounts > nhấn Remove your password. Dưới dòng Are you sure you want to remove your password? Bạn nhập lại mật khẩu đã cài trước. 

  Nhập mật khẩu rồi nhấn Remove Password

  Xem thêm: Cách đăng nhập vào laptop khi quên mật khẩu thành công tuyệt đối

  Cuối cùng là nhấn Remove Password để xóa mật khẩu đã cài.

  Cách cài đặt mật khẩu máy tính Win 10 và Win 8/8.1


  Cách đặt mật khẩu và đổi mật khẩu cho máy tính win 10

  Ở hệ điều hành Windows 10 và Windows 8/8.1 thì cách đặt mật khẩu cho máy tính cũng tương tự như nhau. Các bước thực hiện đều đơn giản và dễ dàng. Cụ thể các bước tạo mật khẩu cho Win 10 như sau:

  Bước 1: Chọn Start Menu > Settings > Account.

  Chọn Account từ cửa sổ Setting

  Bước 2: Chọn Sign-in options > Password > chọn Add để thêm mật khẩu.

  Chọn Add để thêm mật khẩu

  Xem thêm: Danh sách 10 phần mềm biên tập âm thanh tốt nhất 2021

  Bước 3: Giao diện Create a password xuất hiện với 3 ô 

  New Password: Mật khẩu mới

  Reenter Password: Nhập lại mật khẩu

  Password Hint: Gợi ý mật khẩu

  Bạn tiến hành nhập mật khẩu muốn cài đặt vào 3 ô trên. Cuối cùng nhấn Next > Finish để hoàn thành các bước cài đặt mật khẩu cho Windows 10 nhanh chóng.

  Nhập mật khẩu vào 3 ô trên

  Tham khảo: Tìm lại và thay đổi mật khẩu Wifi trên Windows 7, Windows 8

  Trường hợp muốn đổi password bạn cũng sẽ thực hiện các bước tương tự như trên. Tuy nhiên thay vì chọn Add để thêm mật khẩu thì bạn chọn Change để đổi mật khẩu mong muốn. Tiếp theo nhập mật khẩu gần đây của bạn vào. Giao diện Change your password xuất hiện, nhập mật khẩu bạn muốn thay thế và chọn Next > Finish để kết thúc các bước đổi mật khẩu. 

  Còn trường hợp bạn muốn gỡ bỏ mật khẩu trên máy tính Windows 10 bạn thực hiện các bước như cách đổi mật khẩu. Nhưng tại giao diện Change your password xuất hiện, bạn bỏ trống các ô, nhấn Next > Finish để gỡ mật khẩu. 


  Cách đổi mật khẩu máy tính win 7, 10 đơn giản, nhanh chóng

  Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn cách cài mật khẩu cho máy tính Win 7, 8, 10 nhanh chóng. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc đảm bảo an toàn cho các thông tin trong máy tính. Đừng quên ghé thăm trang web thường xuyên để cập nhật thêm những thủ thuật máy tính hữu ích nhé!

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *