Các phần cứng có thể nâng cấp trên laptop

Trong nhiều trường hợp laptop có thể thay thế cả vai trò của chiếc PC truyền thống. Thế nhưng việc nâng cấp một chiếc laptop lại không hề đơn giản như đối với những chiếc PC

  CÁC  PHẦN  CỨNG CÓ THỂ NÂNG CẤP TRÊN LAPTOP

   

  Ngày nay, những chiếc laptop đã trở nên không thể thiếu đối với công việc của nhiều người đặc biệt là giới văn phòng. Trong nhiều trường hợp laptop có thể thay thế cả vai trò của chiếc PC truyền thống. Thế nhưng việc nâng cấp một chiếc laptop lại không hề đơn giản như đối với những chiếc PC.

  Nhưng laptop vẫn cho phép người dùng thực hiện nâng cấp một số thành phần, đặc biệt là những chiếc máy tính xách tay đã cũ, kích thước cồng kềnh. 

  1. Các phần cứng có thể nâng cấp trên laptop: Cài thêm RAMCác phần cứng có thể nâng cấp trên laptop

  Một số laptop còn chừa trống một vài khe cắm RAM, trường hợp này bạn chỉ cần cho thanh RAM mới vào những khe này để nâng cấp. Nếu các khe RAM đã đầy, bạn cần nhẹ nhàng tháo RAM cũ ra và chọn thanh RAM mới phù hợp để cắm vào. Nói chung, với việc nâng cấp RAM, điều cần chú ý nhất là phải chọn được thanh RAM mới phù hợp với tiêu chuẩn hỗ trợ của máy.

  2. Các phần cứng có thể nâng cấp trên laptop: Nâng cấp ổ SSDCác phần cứng có thể nâng cấp trên laptop

  Nếu bạn đang sở hữu một chiếc laptop nhưng không hài lòng với tốc độ của ổ SSD, bạn hoàn toàn có thể mớ máy tính, tháo ổ SSD cũ và lắp SSD mới vào đúng vị trí ban đầu. Trước khi thực hiện việc này bạn nên tạo một bản sao lưu cho hệ điều hành để đề phòng một số rắng rối khi nâng cấp.

  3. Các phần cứng có thể nâng cấp trên laptop: Thay thế CPU và GPU

  Các phần cứng có thể nâng cấp trên laptop

  Việc thay thế CPU (vi xử lí) và GPU (đồ họa) tương đối phức tạp hơn vì bạn xác định được những thành phần bạn thay vào phải được hỗ trợ bởi BIOS của máy. Trong một số trường hợp mặc dù sự thay thế diễn ra thành công nhưng bạn lại gặp phải một số rắc rối như nhiệt độ máy cao hơn lúc trước do GPU và CPU mới gây ra.

  Bạn có thể tự mình nâng cấp một số thành phần của laptop nhưng không nên tiến hành vội mà nên tham khảo chia sẻ của các thành viên trên những diễn đàn công nghệ về vấn đề này, chắc chắn họ sẽ chỉ ra cho bạn những kinh nghiệm rất thu vị và có ích, giúp bạn làm tốt và nhanh hơn. 

  Một số nhà sản xuất còn cung cấp một số dịch vụ trực tuyến nhằm hướng dẫn bạn cách bảo trì và nâng cấp sản phẩm của họ. Nói chung là khi chưa thấy qua các thao tác làm như thế nào bạn không nên bắt đầu nâng cấp laptop của mình, bạn phải học hỏi trước khi thực hành để đảm bảo an toàn cho laptop của mình.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *