Bí kíp tự tra kem tản nhiệt tại nhà cho CPU đơn giản nhất

Bạn có đang gặp phải tình trạng laptop nóng đột ngột dù chỉ mới sử dụng trong thời gian ngắn. Đây là dấu hiệu cảnh báo bạn rằng đã đến lúc phải tra kem tản nhiệt cho CPU. Trong bài viết này SUACHUALAPTOP24h.com sẽ hướng dẫn cho bạn “tự tra kem tản nhiệt tại nhà cho CPU” đơn giản, nhanh chóng nhất.

  BÍ KÍP TỰ TRA KEM TẢN NHIỆT TẠI NHÀ CHO CPU ĐƠN GIẢN NHẤT

   

  Tra kem tản nhiệt cho laptop là việc làm định kỳ giúp cho laptop của bạn tránh được những nguy cơ như laptop tự ngắt, chập, cháy CPU … Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì bạn nên tra kem tản nhiệt và vệ sinh, bảo dưỡng laptop 6 tháng 1 lần để nâng cao tuổi thọ cho thiết bị. Tuy nhiên vì nhiều lý do như công việc, vị trí địa lý, di chuyển, điều kiện thời gian nên nhiều người không thể đem laptop đi tra kem tản nhiệt định kỳ theo chỉ dẫn được. Hiểu được nhu cầu cũng như giải quyết khó khăn của đại đa số người dùng.

  Trong bài viết ngày hôm nay Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn cho bạn “Cách tự tra kem tản nhiệt tại nhà cho CPU”.

  Tự tra kem tản nhiệt tại nhà cho CPU đơn giản nhất

  1. Cần chuẩn bị những gì để tự tra kem tản nhiệt tại nhà?

  Để có thể tự tra kem tản nhiệt tại nhà bạn hãy chuẩn bị những thứ sau đây:

   – Bộ dụng cụ kỹ thuật chuyên dụng dành cho việc tháo lắp laptop.
   – Dụng cụ tra kem tản nhiệt.
   – Kem tản nhiệt phù hợp với laptop của bạn.

  Thao tác tra kem trên CPU

  2. Hướng dẫn tra kem tản nhiệt cho CPU tại nhà

  Việc tra kem tản nhiệt cho CPU tại nhà khá đơn giản. Tuy nhiên bạn cần nắm rõ quy trình để việc tra kem tản nhiệt diễn ra dễ dàng, chính xác và đạt hiệu quả tản nhiệt tốt cho CPU. Bạn hãy làm theo quy trình dưới đây để có thể tự tra kem tản nhiệt cho thiết bị của mình.

  Bước 1: Sử dụng bộ dụng cụ kỹ thuật chuyên dụng để mở phần dưới của chiếc laptop.

  Hãy thao tác theo từng vị trí ốc ở các cạnh của laptop

  Bước 2: Tại CPU bạn hãy mở bộ tản nhiệt, hãy làm sạch bề mặt tiếp xúc giữa CPU và Bộ tản nhiệt. Bạn có thể sử dụng acetone để làm sạch lớp tản nhiệt cũ nếu chúng quá cứng đầu. 

  Vệ sinh sạch sẽ bề mặt CPU trước khi tra kem tản nhiệt

   

  Dung dịch acetone

  Bước 3: Sử dụng dụng cụ tra kem tản nhiệt bơm kem tản nhiệt đều trên bề mặt tiếp xúc của CPU. Dùng thìa chuyên dụng phết kem trải đều trên CPU.

  Tra kem tản nhiệt lên bề mặt CPU

  Phết kem tản nhiệt đều trên bề mặt CPU

  Bước 4: Lắp bộ tản nhiệt lại như cũ bạn chú ý dàn đều lớp kem tản nhiệt trên bề mặt CPU.

  Lắp bộ tản nhiệt lại như cũ

  Bước 5: Sử dụng bộ dụng cụ kỹ thuật chuyên dụng để lắp lại phần dưới của chiếc laptop như nguyên trạng để tiếp tục sử dụng

  Lưu ý: Bạn không nên bơm quá nhiều kem tản nhiệt lên trên bề mặt CPU vì khi bơm nhiều kem không chỉ làm giảm khả năng tản nhiệt (do lớp keo quá dày). Nếu kem tản nhiệt rơi vãi vào main board sẽ gây ra chập cháy rất nguy hiểm.

  Trên đây Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn cho bạn “Cách tự tra kem tản nhiệt tại nhà cho CPU”. Chúc bạn thành công hãy thường xuyên tra kem tản nhiệt và vệ sinh, bảo dưỡng laptop để thiết bị của bạn được mượt mà. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích từ Sửa chữa Laptop 24h .com nhé!

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *