Bảo vệ laptop khỏe mạnh trong mùa đông

Các máy laptop siêu bền phải đạt tiêu chuẩn MIL-STD-810F. Loại laptop siêu bền này có thể chịu lanh trong khoảng thời gian dài

  BẢO VỆ LAPTOP KHỎE MẠNH TRONG MÙA ĐÔNG

   

  Bảo vệ laptop khỏe mạnh trong mùa đông là điều cần thiết và quan trọng vì khi sử dụng laptop ở nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh đều ảnh hưởng tới độ bền của máy. Bài viết dưới đây sẽ là chia sẻ của chúng tôi cách bảo vệ laptop khỏe mạnh trong mùa đông sẽ giúp ích cho bạn đọc để laptop luôn hoạt động hiệu quả.

  Những chiếc laptop thông thường được thiết kế để làm việc trong một phạm vi nhiệt độ an toàn từ 50 tới 95 độ F (tương đương 10 tới 35 độ C). Phạm vi này bao gồm cả nhiệt độ sử dụng tối ưu của môi trường bên ngoài và độ ấm của laptop cần phải có trước khi sử dụng

  Bảo vệ laptop khỏe mạnh trong mùa đông

  1. Lựa chọn cho mình một máy laptop siêu bền

  Các máy laptop siêu bền phải đạt tiêu chuẩn MIL-STD-810F. Loại laptop siêu bền này có thể chịu lanh trong khoảng thời gian dài. Nếu bạn có điều kiện thì sắm cho mình một chếc laptop siêu bền thì bạn phần nào được yên tâm trước sự thay đổi khắc nhiệt của thời tiết.

  2. Bảo vệ laptop khỏe mạnh trong mùa đông bằng cách cất giữ laptop cẩn thận

  Mùa đông bạn không nên để laptop ngoài trời khi thời tiết quá lạnh. Vì laptop của bạn có thể bị đông cứng lại và bạn sẽ mất mọi dữ liệu chứa đựng bên trong nó.

  3. Mùa đông lạnh bạn hãy làm ấm laptop nên bằng cách sưởi ấm nhiệt độ trong phòng

  Ngay khi bạn mang một laptop từ bên ngoài trời lạnh vào, hãy sưởi ấm nó bằng với nhiệt độ trong phòng trước khi khởi động. Thực hiện tương tự phương pháp trên khi bạn đi ra ngoài – như vậy sẽ khiến cho laptop thích nghi được với nhiệt độ bên ngoài trước khi nó được bật lên.

  Ban không nên sử dụng các thiết bị như thiết bị sưởi ấm cốc hay thiết bị sưởi ấm túi để hâm nóng hay làm ấm laptop. Các thiết bị đó không phải được thiết kế cho mục đích để sưởi ấm laptop, vì thế có thể gây ra nhiều vấn đề mà chúng ta không  lường  trước được. Chúng có thể làm nóng nhầm các thành phần của laptop hay gây ra hiện tượng quá nóng và làm chảy các bộ phận bên trong laptop

  Hiện nay trên thị trường có bán thiết bị ủ ấm cho laptop được thiết kế đặc biệt đúng mục đích và đó chính là thiết bị bạn nên sử dụng. Thiết bị này đã được kiểm tra để đảm bảo an toàn bảo vệ laptop và chúng xứng đáng với sự đầu tư thông minh của bạn.

  4. Không sử dụng laptop khi laptop còn đựng trong túi

  Bạn không nên sử dụng laptop khi chúng còn đang nằm trong cặp. Nếu bên trong phòng không có điều hòa để lưu thông không khí thì nhiệt tỏa ra từ máy tính sẽ tăng cao. Bạn có thể tạo cho riêng laptop một lớp hộp vỏ bọc mà vừa cho phép không khí lưu thông vừa giúp bạn sử dụng laptop thoải mái. Hộp đựng laptop này có chức năng giữ ấm cho laptop như một chiếc điều hòa nhiệt độ và không khí lạnh sẽ bị điều hòa bằng hơi ấm trong túi đựng.

  5. Bảo vệ màn hình laptop trong mùa đông lạnh

  Bạn hãy bật màn hình để giữ ấm và không khởi động máy tính nếu bạn nghi ngờ màn hình bị lạnh. Không nên dùng các miếng hơi nóng hay nguồn nhiệt bên ngoài khác để làm ấm màn hình laptop.

  Bất cứ khi nào có thể thì bạn hãy cố gắng tránh tiếp xúc trực tiếp với những điều kiện thời tiết lạnh khi đang lái xe, khi ở bên trong một tòa nhà hay những nơi khác. Hãy nhớ bảo vệ laptop khỏi không khí ẩm ướt quá mức hay bàn phím bị đông cứng và các vấn đề khác nảy sinh.

  6. Thay đổi các thiết lập nguồn

  Bằng việc thay đổi thiết lập nguồn sang chế độ “save mode” sẽ giúp giữ ấm cho laptop để nó tiếp tục hoạt động. Thay vì tắt hẳn ổ cứng, bạn hãy giữ nó vẫn tiếp tục quay vòng. Laptop càng hoạt động lâu thì tự nó sẽ phát sinh ra nhiệt để bảo vệ chính mình.

  Ghi nhớ cuối cùng để bảo vệ laptop khỏe mạnh trong mùa đông là bạn không nên tự tạo cho mình một thiết bị giữ ấm cho laptop để tránh những hư hỏng đáng tiếc sảy ra.

  Tags: chia sẻ kiến thức

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *