Bảo vệ laptop đơn giản hiệu quả

Bảo vệ laptop đơn giản hiệu quả là một vấn đề mà người sử dụng laptop nào cũng quan tâm. Vậy như thế nào là bảo vệ laptop đơn giản hiệu quả? Hãy cùng SUACHUALAPTOP24h tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  BẢO VỆ LAPTOP ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ

   

  Hiện nay laptop đã trở thành một công cụ phổ biến trong công việc, học tập, cũng như giải trí của nhiều người. Bảo vệ laptop đơn giản hiệu quả là một vấn đề mà người sử dụng laptop nào cũng quan tâm. Vậy như thế nào là bảo vệ laptop đơn giản hiệu quả? Hãy cùng SUACHUALAPTOP24h tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  1. Cách bảo vệ phần cứng

  – Hãy sử dụng túi đựng laptop như một tấm áo giáp bảo vệ laptop của bạn. Đơn giản vì khi chẳng may laptop của bạn bị rơi, bị va đập thì với thiết kế của mình những chiếc túi đựng sẽ bảo vệ laptop của bạn được an toàn.

  – Dán laptop: Việc dán laptop không chỉ giúp laptop của bạn không bị xước phần vỏ mà đôi khi việc sử dụng các miếng dán khác nhau cũng tạo cho laptop của bạn một cá tính riêng.

  – Bảo vệ màn hình laptop bằng một miếng dán: Những tấm dán màn hình sẽ bảo vệ cho màn hình laptop không bị xước nếu chẳng may vật gì đó chạm vào.

  – Bảo vệ bàn phím bằng tấm dán bàn phím laptop silicon: Tác dụng của việc này là giúp bàn phím laptop không bị dính nước khi chẳng may laptop bị đổ nước vào. Ngoài ra, nó còn giúp bàn phím không bị mòn.

  Bảo vệ laptop đơn giản hiệu quả

  – Chuyển sang ổ đĩa đặc SSD: Tuy ổ cứng SSD đắt tiền hớn HDD 1 chút nhưng bù lại bạn sẽ truy cập nhanh hơ, SSD còn có thêm chức năng chống sốc, chống va chạm.

  2. Sử dụng các thiết bị chống trộm

  Việc laptop bị lấy trôm hiện nay không phải là hiếm. Vậy làm sao để bảo vệ laptop của mình?  Một lời khuyên cho bạn đó là hãy sử dụng ổ khóa chống trộm. Hiện các loại ổ khóa chống trộm cho laptop rất đá dạng vè cả kiểu dáng và giá cả cho bạn thoải mái lựa chọn.

  Bảo vệ laptop đơn giản hiệu quả

  3. Ngăn chặn những truy cập bất hợp pháp

  Đôi khi laptop không quan trọng bằng những thông tin có trong laptop . Vì vậy việc bảo vệ, không cho ai biết về một số thông tin trong laptop trở nên quan trọng.

  – Mã hóa folder cá nhân: Khi tạo một tài khoản đăng nhập mới, Windows sẽ khuyên bạn hãy  mã hóa folder cá nhân. Việc làm này sẽ làm cho những người khác không thể bẻ khóa mật khẩu  đăng nhập bằng cách tấn công ổ cứng để ăn cắp dữ liệu. Bạn có thể sử dụng thêm  phần mềm mã hóa của bên thứ ba để tăng độ an toàn và bảo mật lên. Ví dụ như: Truecrypt, đây là trong những phần mềm hỗ trợ mã hóa đánh giá cao. Nó có nhiều công cụ hỗ trợ việc mã hóa  trở nên dễ dàng và nó hoàn toàn miễn phí.

  – Sử dụng mật khẩu: Việc này sẽ làm cho kẻ gian, hay bất kỳ ai có ý định truy cập vào máy tính của bạn gặp khó khăn.

  – Sử dụng máy đọc dấu vân tay: Nếu laptop của bạn không có cảm biến nhận dạng dấu vân tay thì một lời khuyên là bạn nên sắm thêm một bộ phận nhận diện dấu vân tay để vừa có thể truy cập vào laptop một cách nhanh chóng và cũng không phải  nhớ password nữa.

  4. Sử dụng các phần mềm chống virus và spyware

  Virus và spyware là một trong những “kẻ thù” hàng đầu của laptop. Chúng không chỉ phá hòng máy tính mà thậm chí còn ăn cắp thông tín cá nhân, thông tin tài chính, thông thẻ tín dụng, …. Để gửi về cho các hacker. Hiện nay có rất nhiều các chương trình phần mềm giúp loại bỏ virus hay các mối nguy hiểm từ mạng internet có cả các phần mềm miễn phí và phần mềm tính phí.

  Trên đây là một số cách bảo vệ laptop đơn giản hiệu quả, hy vọng sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

  Tags: Chia sẻ kinh nghiệm

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *