8 lợi ích khi sử dụng SSD mà ít người biết tới

Sử dụng ổ cứng HDD thông thường khiến người dùng không khỏi bức xúc bởi tốc độ, hiệu năng. Nhưng ít ai biết tới một sản phẩm mang tên ổ cứng SSD – cách khắc phục gần như tối ưu đối với tình trạng máy chậm, đơ, lag. Hãy cùng SUACHUALAPTOP24h.com tìm hiểu về những lợi ích khi nâng cấp SSD qua bài viết sau:

 8 LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG SSD MÀ ÍT NGƯỜI BIẾT TỚI I.SSD LÀ GÌ?Đầu tiên, chúng ta phải hiểu SSD là gì? Ổ đĩa trạng thái rắn (SSD) sử dụng bộ nhớ flash để mang lại hiệu suất tăng đáng kể so với ổ cứng cơ học. Vì SSD không có các bộ phận chuyển động nhỏ dễ bị hỏng hóc, chúng mang lại nhiều lợi ích hiệu quả về chi phí cho gần như mọi người dùng máy tính.  II. CÁC LỢI ÍCH MÀ Ổ CỨNG SSD MANG LẠIVới việc sử dụng HDD cho máy tính đã có vẻ khó khăn khi muốn lưu trữ dữ liệu lớn, SSD mang lại giải pháp để khắc phục khó khăn này. Sau đây chúng ta hãy tìm hiểu một vài lợi ích mà SSD mang lại cho người dùng: 1.Tốc độĐây là ưu điểm dễ nhận thấy nhất khi sử dụng SSD. Tốc độ của SSD vượt trội hơn hẳn HDD. Khởi động nhanh hơn và tải chương trình nhanh hơn so với ổ cứng HDD. Bạn hãy thử tưởng tượng khi bạn nhấp vào một chương trình và nó sẽ được tải ngay lập tức. Đó là sức mạnh của SSD. SSD có khả năng khiến cho hệ thống của bạn khởi động gần như ngay lập tức. Vì SSD không phải tìm kiếm một cách máy móc dữ liệu trên một đĩa chuyển động, chúng giúp hệ thống của bạn đạt được hiệu suất tức thời. 2. Bền hơnNhiều ổ đĩa cơ bị tắt giữa chừng và rất bất ngờ, khiến người dùng gặp không ít phiền toái. Thật may mắn, Tuổi thọ của ổ đĩa SSD dài hơn ít nhất hai đến ba lần so với ổ cứng thông thường. Cấu tạo vật lý SSD được xây dựng lên từ nhiều chip nhớ flash NOR và bộ nhớ NAND flash. SSD được làm hoàn toàn bằng linh kiện điện tử và không có bộ phận chuyển động vật lý như trong ổ đĩa cứng. Do đó, SSD trở nên bền hơn và chống sốc tốt hơn.
3. An toàn dữ liệuBạn không cần lo lắng bị mất dữ liệu, đầy dữ liệu dẫn đến không lưu trữ được. Đặc biệt, bạn không cần sợ mất dữ liệu khi máy tính vô tình bị rơi, va chạm mạnh vật lý vào ổ cứng vì SSD được thiết kế thành khối đồng nhất chịu được va chạm mạnh. 4. Tiết kiệm điện năngỔ đĩa trạng thái rắn tiêu thụ ít năng lượng hơn. Chi phí ban đầu của SSD cao hơn ổ đĩa cơ nhưng trong một khoảng thời gian, bạn sẽ đánh giá cao giá trị đồng tiền mà SSD có thể cung cấp bằng cách cung cấp cho bạn tính di động cao hơn.Các đĩa tiêu chuẩn tiêu thụ 6 watt trở lên trong một lần chạy nước rút đầy đủ trong khi SSD tiêu thụ tối đa ba watt. Nhiều nhà sản xuất đang sản xuất các mô hình tiết kiệm năng lượng để tận dụng khả năng tiêu thụ năng lượng thấp của SSD.  5. Không có tiếng ồn Vì SSD không có bộ phận chuyển động nên không gây ra tiếng ồn. Ngoài ra, SSD mát hơn ổ cứng, quạt của bạn không phải làm việc vất vả, điều đó có nghĩa là tiếng ồn của quạt ít hơn và hiệu suất tổng thể yên tĩnh hơn. m thanh vo ve mà bạn nghe thấy khi sử dụng ổ cứng sẽ không còn.  6. Không tỏa nhiệtNhiệt ảnh hưởng đến hiệu suất của các hệ thống. Do đó, tản nhiệt thấp có nghĩa là hiệu suất tốt hơn. Các yêu cầu làm mát cho SSD cũng ít hơn và đây là một trong những lý do tại sao các trung tâm dữ liệu đang chuyển sang SSD. SSD gần như không tỏa nhiệt do cấu tạo vật lý đặc biệt. SSD sẽ không làm máy tính nóng lên.  7. Khả năng chống biến động điện ápỔ đĩa trạng thái rắn có một cơ chế để theo dõi biến động điện áp. Họ có mạch sự cố mất điện tích hợp để sao lưu dữ liệu trong trường hợp sụt áp. Một mạch giữ điện áp thứ cấp cung cấp đủ nguồn để lưu bất kỳ ghi đang chờ xử lý nào trên đĩa.Một số mẫu SSD cũng đi kèm với pin tích hợp cho phép sao lưu dữ liệu trong thời gian mất điện. Các tính năng này có sẵn trong các ổ đĩa cấp doanh nghiệp.Chi phí của SSD cao hơn đáng kể và bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho dung lượng ít hơn so với ổ cứng tiêu chuẩn. Nhưng, khi bạn cân nhắc lợi ích lâu dài của SSD so với chi phí ban đầu, ổ đĩa trạng thái rắn là một chiến thắng rõ ràng.  8. Phân mảnhSSD gần như không xuất hiện hiện tượng phân mảnh do dữ liệu được lưu trữ trên các chip flash. Có thể nhận thấy rằng SSD mang lại cho chúng ta rất nhiều tiện lợi, giải quyết một số vấn đề rắc rối. Nếu bạn là một người thích chơi Game bạn thật sự không nên bỏ qua SSD. SSD sẽ cho bạn rất nhiều trải nghiệm mới. Nếu bạn đang là một nhân viên thì việc lưu trữ dữ liệu lớn trong máy tính là điều chắc chắn nên SSD sẽ là thiết bị giải quyết khó khăn của bạn. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì SSD sẽ giúp bạn điều đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *