Thủ thuật xem tên Laptop, PC đang dùng

Trong trường hợp tem nhãn đã bị lột sạch hoàn toàn, bạn sẽ làm gì để xem laptop tên gì? Trong bài viết này, SUACHUALAPTOP24H sẽ chia sẻ với bạn thủ thuật xem tên Laptop, PC đang dùng giản nhất bằng phần mềm có sẵn của Windows.

THỦ THUẬT XEM TÊN LAPTOP, PC ĐANG DÙNG

Sau một thời gian sử dụng, hầu hết chúng ta đều quên laptop mình tên gì. Bởi laptop có rất nhiều dòng được phân chia theo rất nhiều tên khác nhau. Phần lớn các loại tên này được đánh số ở phần đuôi nên rất khó nhớ. Vì vậy khi không nhớ tên laptop đang sử dụng, sẽ rất khó để tìm driver hoặc những thông tin bổ trợ cho máy. Qua bài viết này, SUACHUALAPTOP24H sẽ chia sẻ với bạn thủ thuật xem tên Laptop, PC đang dùng giản nhất bằng phần mềm có sẵn của Windows.

Bước 1: Nhấn Windows – R để mở hộp thoại Run, tiếp đến gõ cmd để mở trình Command Prompt.

Bước 2: Tại hộp thoại Command Prompt nhập lệnh: wmic csproduct get name
Lúc này màn hình sẽ hiển thị tên laptop đang sử dụng ngay dưới chữ Name.

Bạn có thể sử dụng tên này để tìm kiếm driver hoặc thông tin khác tùy thích

Trên đây là thủ thuật xem tên Laptop, PC đang dùng nhanh chóng và hiệu quả. Phương pháp này đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn không thể nhớ nổi tên máy, ngoài ra bạn cũng không phải cài thêm bất cứ phần mềm nào khác để kiểm tra. Nếu muốn kiểm tra số Serial Laptop, các bạn cũng có thể sử dụng nhiều cách khác nhau như sử dụng bằng dòng lệnh ..
Chúc bạn thành công!