Có nên mua bộ bàn ăn gỗ công nghiệp không?

Trước thực trạng gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm thì các sản phẩm đồ nội thất bao gồm bộ bàn ăn làm từ loại gỗ này càng trở nên đắt đỏ hơn. Bởi vậy, bộ bàn ăn gỗ công nghiệp giá rẻ ra đời trở thành lựa chọn mà rất nhiều gia đình ưa chuộng. Vậy có nên mua bộ bàn ăn gỗ công nghiệp không? Nó có ưu nhược điểm gì? Bảng giá bộ bàn ăn gỗ công nghiệp ra sao? Tất cả đều sẽ được trả lời ngay trong bài viết sau đây của chúng tôi.

1. Bộ bàn ăn gỗ công nghiệp là gì?

Có nên mua bộ bàn ăn gỗ công nghiệp không?

Bộ bàn ăn gỗ công nghiệp là sản phẩm được làm từ sợi gỗ, bột gỗ lấy ra từ cành cây, nhánh cây, vụn gỗ. Sau đó nó trải qua quá trình pha trộn keo và hóa chất theo tỉ lệ nhất định và ép dưới áp suất, nhiệt độ để tạo thành tấm. Cũng bởi vì không được làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên nên bộ bàn ăn gỗ công nghiệp có giá rẻ hơn. Thị trường chúng ta có thể tìm thấy các loại như bàn ăn gỗ công nghiệp như bàn ăn gỗ MDF, MFC, HDF,…

2. Có nên mua bộ bàn ăn gỗ công nghiệp không?

Câu trả lời là Có! Bởi dòng sản phẩm này mang lại lợi ích tuyệt vời như sau:

2.1. Nhiều loại gỗ có độ bền cao

Mặc dù được làm từ gỗ công nghiệp nhưng cũng có nhiều loại thuộc hàng cao cấp. Độ bền của gỗ cũng khác nhau chứ không phải cứ gỗ công nghiệp là sẽ kém bền. Ngoài ra, quy trình sản xuất của mỗi đơn vị khác nhau mà chất lượng sản phẩm cũng có sự khác nhau. Thực tế, rất nhiều bộ bàn ăn gỗ công nghiệp giá rẻ nhưng độ bền rất lâu, thậm chí kéo dài từ 24 đến 36 tháng.

Có nên mua bộ bàn ăn gỗ công nghiệp không?

2.2. Đa dạng hơn do chính bàn tay con người tạo nên

Vì được làm từ gỗ nhân tạo nên nó có sự đa dạng sản phẩm để khách hàng lựa chọn. Nhà sản xuất có thể tạo nên nhiều màu sắc bộ bàn ăn khác nhau, kiểu cách và vân gỗ khác nhau. Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn được bộ sản phẩm phù hợp với phong cách thiết kế của gia đình.

2.3. Giá thành rẻ hơn hẳn

So với bộ bàn ăn gỗ tự nhiên thì bộ bàn ăn gỗ công nghiệp có giá bán rẻ hơn khá nhiều. Bên cạnh đó nó còn là vật liệu tái sinh khi được tạo nên từ việc tận dụng gỗ tự nhiên. Bột gỗ, dăm gỗ, bất kể phần nào của gỗ thật nhà sản xuất đều có thể tận dụng để tạo nên gỗ nhân tạo cũng những các bộ snar phẩm này. Ngoài ra, rất hiếm bộ bàn ăn gỗ công nghiệp bị biến dạng, nó có độ bền kéo dài theo thời gian.

3. Ưu nhược điểm bộ bàn ăn gỗ công nghiệp

3.1. Ưu điểm

– Bộ bàn ăn gỗ công nghiệp có ưu điểm nổi bật nhất là mẫu mã đa dạng, kiểu dáng cực kỳ hút mắt. Phần khung gỗ nhân tạo được sử dụng vật liệu MFC, MDF, HDF, phần mặt bàn sử dụng ván ép Acrylic, Veneer,… Sự phong phú này giúp cho các bộ bàn ăn gỗ công nghiệp đáp ứng được nhu cầu sử dụng, có thể đặt trong ngôi nhà được thiết kế theo bất kỳ phong cách nào.

Có nên mua bộ bàn ăn gỗ công nghiệp không?

– Sản phẩm chịu tác động của thời tiết, ít bị biến dạng hay nứt nẻ, mối mọt tấn công. Vốn dĩ có không ít người cho rằng gỗ công nghiệp thì không bền bỉ. Song trên thực tế mua bộ bàn ăn gỗ công nghiệp qua nhiều năm nhưng nó vẫn không bị hư hại gì. Đó là bởi quy trình sản xuất sản phẩm này được trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt. Có như vậy mới đảm bảo sản phẩm bền bỉ, chống tình trạng cong vênh tuyệt đối.

– Giá bộ bàn ăn gỗ công nghiệp rẻ hơn nhiều so với sản phẩm được làm bằng gỗ tự nhiên. Với giá bán chỉ vài triệu đồng bất kỳ người dùng nào cũng đều có thể mua bộ sản phẩm bàn ăn gỗ công nghiệp

3.2. Nhược điểm

Có nên mua bộ bàn ăn gỗ công nghiệp không?

– Bộ bàn ăn gỗ công nghiệp dù ít nguy cơ bị co ngót, mối mọt nhưng vẫn không thể có độ bền bằng bàn ăn gỗ tự nhiên.

– Đặc tính chống thấm của bộ bàn ăn từ gỗ công nghiệp không cao, dễ bị thấm nước và bong tróc lớp dán trên bề mặt.

– Dù đa dạng hơn nhưng vẻ đẹp của bộ bàn ăn gỗ công nghiệp không thể sánh bằng bàn ăn gỗ tự nhiên. Bởi sản phẩm gỗ 100% tự nhiên được chạm khắc tinh xảo, cộng thêm đường vân độc nhất vô nhị nên bàn ăn gỗ công nghiệp không thể sánh bằng.

4. Bảng giá bộ bàn ăn gỗ công nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *