Home / 01 Công nghệ / “Ông trùm” marketing của Apple “đá đểu” Android

“Ông trùm” marketing của Apple “đá đểu” Android

Phó chủ tịch marketing Phil Schiller của Apple trong lễ ra mắt iPad mini.
 
Trong khi Android và iOS vẫn đang cạnh tranh nhau để giành vị thế số 1 trên thị trường di động, thì có một thực tế đáng buồn dành cho Android đó là nền tảng di động này lại trở thành “vô đối” về số lượng mã độc.

 

Theo F-Secure, mã độc trên Android đã tăng theo cấp số nhân trong 3 năm 2010, 2011 và 2012. Đáng chú ý trong 2 năm gần đây, Android là nền tảng di động có số lượng mã độc nhiều nhất trong tất cả các nền tảng di động.

 

Nhân sự kiện này, Phó chủ tịch marketing của Apple – Phil Schiller – đã viết một đoạn tin nhắn trên mạng xã hội Twitter của mình rằng: “Android chứa quá nhiều lỗi, cảm ơn các bạn rất nhiều. Hãy tránh xa nó (Android)!”.
 
Đoạn Tweet của ông Phil Schiller nhằm đá đểu Android.
Đoạn Tweet của ông Phil Schiller nhằm đá đểu Android.

 

“Ông trùm” marketing của Apple có rất nhiều lý do để vui với bản báo cáo mới nhất về tình hình bảo mật trên di động khi mà F-Secure cho rằng nền tảng Android dang chiếm tới 79% mã độc trên di động, trong khi đó, iOS của Apple chỉ chiếm 0,7%.

 

Phil Schiller từng nổi tiếng với những lời đả kích, chế giễu các dịch vụ và nền tảng của đối thủ trên Twitter hay trong e-mail. Đoạn Tweet mới nhất của ông này giống như là một lời cảnh báo người dùng “Hãy tránh xa Android”. Bên cạnh lời cảnh báo, ông này dẫn tới đường link về báo cáo mới của hãng bảo mật F-Secure

 
Khôi Linh
Xem thêm :Apple, dân trí, xã hội, di động, đối thủ, android, phó chủ tịch, mã độc, bảo mật, mạng xã hội

About adminmt

Check Also

Phân biệt khi nào cần thay mặt kính và màn hình iPhone 8 Plus

Trên thực tế iPhone 8 Plus cũng giống như nhiều dòng Smartphone thông minh khác, .